Đắm mình trong không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên và nghệ thuật Xòe Thái

Cuộc trưng bày không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên và Nghệ thuật Xòe Thái nhằm truyền tải tới công chúng câu chuyện về hai di sản văn hóa phi vật thể độc đáo trong hoạt động du lịch cộng đồng.

vnp-di-san-3-4468.jpg
“Chương trình giới thiệu, trưng bày di sản văn hóa phi vật thể được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận gắn với phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” chính thức khai mạc chiều tối nay, ngày 1/12, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hà Nội. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-9-6077.jpg
Các nghệ nhân đã có màn diễn xướng, chia sẻ về thực hành di sản đặc biệt Cồng chiêng Tây Nguyên. Cồng chiêng gắn bó mật thiết với đời sống người dân Tây Nguyên, là thanh âm của đại ngàn, là chất liệu góp phần tạo nên những áng sử thi Tây Nguyên hùng tráng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-13-1042.jpg
Xòe Thái là hình thức sinh hoạt văn hóa quan trọng trong đời sống tinh thần của người Thái, phản ánh tâm tư, tình cảm, thể hiện sự hòa đồng gắn kết, tinh thần hiếu khách và mang tính nhân văn sâu sắc. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-10-316.jpg
Ban tổ chức chương trình muốn truyền tải thông điệp tới các du khách: Hãy cùng “Lên Tây Bắc-Về Tây Nguyên, cùng cộng đồng đưa di sản đến với du lịch.” (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-7-3588.jpg
Không gian trưng bày di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận gắn với phát triển du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-6-5954.jpg
Mỗi vật dụng đều gắn với một nét đẹp văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-8-7814.jpg
Không gian trưng bày giới thiệu về Nghệ thuật Xòe Thái của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-12-9482.jpg
Tái hiện mô hình Cột lễ - nơi thực hành nghi lễ "ăn trâu" tế thần linh của người dân tộc Bana, Tây Nguyên. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-11-6922.jpg
Tấm choàng dùng để đàn ông Bana khoác trình diễn đánh cồng chiêng và Rang Rai dùng để đánh phụ họa với cồng chiêng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-4-3154.jpg
Khèn bè, Tính tẩu và đàn nhị của người Thái đen dùng biểu diễn Xòe.(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-1-8770.jpg
Tái hiện mô hình nhà Rông trong không gian trưng bày. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-14-6758.jpg
Xôi ngũ sắc, một trong những đặc sản Tây Bắc. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
vnp-di-san-2-8656.jpg
Ẩm thực Tây Bắc được giới thiệu tại sự kiện. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục