Đạo diễn "2012" ra mắt phim mới về "phần tối của Mặt Trăng"

Bộ phim Moonfall đặt ra giả thuyết về một nguồn năng lượng bí ẩn đánh bật Mặt Trăng khỏi quỹ đạo của Trái Đất, từ đó báo hiệu một cuộc va chạm đe dọa trực tiếp đến sự sinh tồn của loài người.
Đạo diễn "2012" ra mắt phim mới về "phần tối của Mặt Trăng" ảnh 1Một cảnh trong bộ phim "Moonfall." (Nguồn: Vanity Fair)

Đạo diễn Roland Emmerich và nhà sản xuất Lionsgate vừa công bố phim mới mang tựa đề “Moonfall.” Bộ phim sẽ tiếp tục theo đuổi chủ đề ưa thích của đạo diễn Emmerich - sự diệt vong của Trái Đất.

Trong trailer, một nhân vật chưa rõ danh tính do Donald Sutherland thủ vai tiết lộ bí ẩn về chuyến bay của tàu Apollo 11.

Ngày 20/7/1969, chỉ vài phút trước khi module Mặt Trăng chạm tới bề mặt thiên thể này, toàn bộ phi hành đoàn đã mất tín hiệu với Mặt Đất trong vòng 2 phút 42 giây.

Kể từ sau khi Apollo 11 hoàn thành nhiệm vụ, sự thật này đã không được tiết lộ với công chúng trong suốt 50 năm.

Dù không có một phần nào của Mặt Trăng là tối vĩnh viễn, song sự bí ẩn mà khái niệm này mang lại đã tạo nhiều cảm hứng cho các sáng tác giải trí, nghệ thuật trên thế giới.

“Moonfall” không nằm ngoài số đó. Chuyện phim đặt ra giả thuyết về một nguồn năng lượng bí ẩn đánh bật thiên thể này khỏi quỹ đạo của Trái Đất như hiện tại, từ đó báo hiệu một cuộc va chạm đe dọa trực tiếp đến sự sinh tồn của loài người.

Nhân vật do Donald Sutherland thủ vai nói trên tiết lộ rằng toàn bộ câu chuyện sẽ giống như lần diệt chủng thứ sáu của loài người.

[Phim về Người Nhện củng cố vị trí số một tại các phòng vé Bắc Mỹ]

Một vài tuần trước khi đại thảm họa xảy ra, một cựu phi hành gia của NASA - Jo Fowler (do Halle Berry vào vai) khẳng định cô biết phải làm gì để cứu sống nhân loại.

Trong tình huống đó, chỉ có hai người đồng đội cũ Brian Harper (Patrick Wilson) và nhà lý luận K.C Houseman (John Bradley) tin lời cô.

Ba người quyết tâm lên đường và du hành vũ trụ, tham gia nhiệm vụ giải cứu Trái Đất, để rồi phát hiện ra những bí mật kinh khủng ở phần tối của Mặt Trăng.

Đạo diễn Roland Emmerich với sở trường về tận thế, tác giả của loạt “2012,” “Independence Day,” “The Day After Tomorrow...” sẽ tiếp tục với những món nghề yêu thích trong phim mới.

“Moonfall” hứa hẹn sẽ mang đến có những hình ảnh kỹ xảo và cháy nổ ấn tượng, nhằm khắc họa cơn thịnh nộ của thiên nhiên với con người.

Bộ phim dự kiến ra mắt đầu năm 2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục