Dao dien Avatar Đạo diễn James Cameron. (Nguồn: eonline.com)

Bom tấn "Wonder Woman" là một trong những phim được đánh giá cao nhất của mùa phim Hè và thắng lớn về mặt thương mại với doanh thu 800 triệu USD.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ The Guardian, đạo diễn kỳ cựu James Cameron đã lên tiếng chê bai "Wonder Woman" và cho rằng bộ phim "là một bước lùi."

Ông nhận xét về "Wonder Woman": "Tất cả những sự động viên 'tự sướng' mà Hollywood dành cho Wonder Woman thực sự sai lầm. Cô ấy chỉ lặp lại những gì các nam diễn viên tại Hollywood đã làm suốt mà thôi. Tôi không nói rằng tôi không thích phim đó nhưng đối với tôi thì rõ ràng tác phẩm này là một bước lùi."

Cameron lấy ví dụ thêm về nhân vật nữ Sarah Connor của ông trong loạt phim "The Terminator" vào những năm 1980.

[Wonder Woman giành 2 giải thưởng lớn của Golden Trailer Awards]

Theo ông, đó mới thực sự là một người phụ nữ mạnh mẽ và có những điểm khiếm khuyết giúp cô thu hút khán giả.

Bình luận của James Cameron nhanh chóng làm cộng đồng người hâm mộ "Wonder Woman" và hãng DC phẫn nộ.

Họ cho rằng Cameron đã quá khắt khe, nhất là chỉ cách đây không lâu ông từng lên tiếng cho rằng "Terminator: Genisys" là một phim hay dù thực tế bộ phim này thua xa "Wonder Woman" cả về doanh thu lẫn đánh giá từ giới phê bình.

Một số người thậm chí còn cho rằng James Cameron có xu hướng trọng nam khinh nữ và chỉ ra rằng người vợ cũ Linda Hamilton từng tuyên bố "cuộc sống với Cameron tệ như địa ngục xét ở mọi góc độ."

James Cameron là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất lịch sử điện ảnh và là ông vua phòng vé với những bom tấn như "Avatar," "Titanic" hay hai phần đầu của "The Terminator."

Hiện, Cameron đang trong quá trình thực hiện "Avatar 2," sau khi phần đầu từng thu về 2,7 tỷ USD để trở thành phim ăn khách nhất lịch sử điện ảnh./.
Quốc Thịnh (Vietnam+)