(Ảnh minh họa: Lan Xuân/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 6/6, người dân các tỉnh Bắc Bộ sẽ được hưởng không khí dịu mát về đêm với những cơn mưa dông rải rác.

Trong khi đó, trái ngược hẳn với không khí ban ngày với nền nhiệt có nơi lên đến trên 40 độ C, vào chiều tối và đêm, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xuất hiện khả năng mưa to và dông kèm theo khả năng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh do mây đối lưu phát triển mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng chịu ảnh hưởng của dòng mây đối lưu phát triển trong ngày nên chiều tối và đêm có mưa rào và dông kèm theo khả năng tố lốc, mưa đá, gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng hút gió của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam mạnh cấp 4-5, đêm cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1,25-2,25 mét. Biển động.

Dự báo thời tiết đêm 6/6, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24-27 độ C. Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26-29 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-24 độ C. Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C./.