Mưa lớn gây ngập lụt ở Bắc Giang. (Ảnh: Văn Vĩnh/TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 6/8, các tỉnh miền Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông, nhiệt độ thấp nhất từ 23- 26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông rải rác, đề phòng khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngoài ra, mực nước trên sông Thương, sông Cầu đang xuống nhưng còn ở mức cao. Dự báo đến 7 giờ ngày 7/8, mực nước trên sông Thương (tại Phủ Lạng Thương) xuống mức 5,00m (trên mức báo động 1 là 0,7m); trên sông Cầu (tại Đáp Cầu) ở mức 4,50m (trên mức báo động 1 là 0,2m). Sụt lún do dòng chảy và trượt lở đất còn có nguy cơ cao tại những vùng đã ngập lũ như Quảng Ninh, Bắc Giang. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước đêm 6 và ngày 7/8 như sau: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21​-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.