Dich benh COVID-19 o Italy co xu huong bung phat tro lai hinh anh 1Dịch bệnh COVID-19 ở Italy có xu hướng bùng phát trở lại. (Ảnh: AFP/Getty)

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy ngày 14/5 thông báo, nước này đã ghi nhận thêm 992 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có thêm 262 trường hợp tử vong - mức cao nhất kể từ ngày 7/5.

Theo thống kê, số ca bệnh và tử vong mới vì COVID-19 trong ngày 14/5 ở Italy đều cao hơn so với mức tăng của một ngày trước đó, Italy hiện là quốc gia có số bệnh nhân COVID-19 tử vong nhiều thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Anh.

Cùng ngày, phát biểu trước Quốc hội Italy, người đứng đầu Ủy ban khoa học của chính phủ, ông Agostino Miozzo cho biết nước này bắt đầu xét nghiệm mẫu bệnh phẩm đại diện của 150.000 người ở 2.000 thành phố vào tuần tới để tìm hiểu phạm vi lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Trong khi đó, giới chức thành phố Rome vừa đưa vào sử dụng một loại "mũ thông minh" để các nhân viên sân bay kiểm tra thân nhiệt của hành khách.

Được thí điểm tại sân bay Fiumicino, những chiếc mũ bảo hiểm được tích hợp camera và các máy đo nhiệt thu nhỏ, giúp nhân viên sân bay có thể phát hiện người có thân nhiệt cao mà vẫn giữ khoảng cách an toàn./.

(Vietnam+)