Dien mung ky niem 45 nam quan he ngoai giao Viet Nam-Thai Lan hinh anh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng đến Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Thái Lan (6/8/1976-6/8/2021), ngày 6/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng đến Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Thái Lan Prayut Chan-o-cha; Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện mừng đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan cũng đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam.

[Kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Nhìn lại và Bước tiếp]

Trong các điện mừng, lãnh đạo hai bên đều đánh giá cao những thành tựu to lớn mà hai nước đã đạt được trong 45 năm qua; tin tưởng, với sự đoàn kết và nhất trí cao, lãnh đạo và nhân dân hai nước sẽ sớm vượt qua thách thức, cùng nhau phát triển đất nước và vun đắp cho mối quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)