Dieu tra nguyen nhan 'ho tu than' khong lo xuat hien gan mo dong hinh anh 1'Hố tử thần' xuất hiện tại Chile. (Nguồn: dailymail)

Ngày 2/8, Chính phủ Chile cho biết đang điều tra nguyên nhân của một hố sụt có đường kính 32m và sâu 64m xuất hiện gần một mỏ đồng trên sa mạc Atacama.

Tuyên bố của Cục Khai thác mỏ quốc gia thuộc Cơ quan địa chất và khai thác quốc gia (Sernageomin) Chile cho biết các chuyên gia đã tới khu vực Tierra Amarilla, cách thủ đô Santiago 800km về phía Bắc, nơi hố khổng lồ xuất hiện vào cuối tuần qua.

Bên cạnh đó, một vành đai an ninh dài 100m đã được thiết lập xung quanh hố sụt, nằm trong mỏ Alcaparrosa de Candelaria, thuộc sở hữu của doanh nghiệp Canada Lunding Mining.

[Cận cảnh hố tử thần nuốt chửng cả chiếc xe ôtô trong nháy mắt]

Giám đốc Sernageomin David Montenegro khẳng định các chuyên gia và nhân viên mỏ đang khẩn trương “làm rõ nguyên nhân và đảm bảo rằng tất cả các biện pháp an ninh được thực hiện để bảo vệ cuộc sống của công nhân và cộng đồng gần khu vực.”

Thị trưởng Tierra Amarilla Cristian Zúñiga cũng cho hay gần 13.000 cư dân nơi đây đã vô cùng kinh ngạc trước sự xuất hiện của "hố tử thần" nói trên và luôn lo lắng trước các sự cố có thể xảy ra do hoạt động khai thác trong khu vực.

Chile hiện là nhà sản xuất đồng hàng đầu thế giới, cung cấp hơn 25% sản lượng toàn cầu./.

Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)