Phạm Thị Hồng Thanh, vận động viên đội tuyển Cử tạ đã xuất sắc đem về thêm một tấm huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay, 3/12.

Lực sỹ Phạm Thị Hồng Thanh giành được "Vàng" ở môn cử tạ hạng cân 64kg của nữ với tổng thành tích 214kg (cử giật 90kg, cử đẩy 124kg).

[SEA Games 30: Wushu Việt Nam tiếp tục có huy chương Vàng]

Đây là huy chương Vàng thứ 2 của Cử tạ Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 30, sau khi Hoàng Thị Duyên đạt được thành tích tương tự ở hạng cân 59kg của nữ.

Doan Viet Nam gianh them 2 HCV o mon Cu ta va Dau kiem hinh anh 1Vũ Thành An (thứ 2 từ trái sang) trên bục nhận huy chương. (Ảnh: Vietnam+)

Trong khi đó, ở môn Đấu kiếm, “chuyên gia” cầm cờ Việt Nam tại các lễ khai mạc SEA Games, kiếm sỹ Vũ Thành An, cũng đã xuất sắc mang về cho đoàn tấm huy chương Vàng ở nội dung kiếm chém cá nhân nam.

Nhà đương kim vô địch đã đánh bại đối thủ của nước chủ nhà Philippines với tỷ số 15-13 trong trận chung kết, qua đó bảo toàn ngôi vị của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 7 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)