Doanh nghiệp Đức đặc biệt muốn mở rộng hợp tác đầu tư với Bình Dương

Giám đốc điều hành Mạng lưới Kinh tế Toàn cầu BWA, ông Urs Unkauf, bày tỏ phấn khích trước tiềm năng của Bình Dương sau khi tham quan các KCN, trường đại học và thành phố mới Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh và ông Urs Unkauf, Giám đốc điều hành Mạng lưới Kinh tế Toàn cầu BWA của Đức tại buổi tiếp, làm việc. (Ảnh: TTXVN phát)
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh và ông Urs Unkauf, Giám đốc điều hành Mạng lưới Kinh tế Toàn cầu BWA của Đức tại buổi tiếp, làm việc. (Ảnh: TTXVN phát)

Doanh nghiệp Đức đặc biệt quan tâm đến việc mở rộng hợp tác đầu tư với tỉnh Bình Dương.

Đây là điểm nhấn được thể hiện trong cuộc gặp giữa ông Urs Unkauf, Giám đốc điều hành Mạng lưới Kinh tế Toàn cầu BWA cùng Đoàn Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương Liên bang Đức (BWA) trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong chiều cuối ngày 16/4.

Ông Urs Unkauf bày tỏ phấn khích trước tiềm năng của tỉnh sau khi tham quan các khu công nghiệp, trường đại học và thành phố mới Bình Dương, đồng thời, đánh giá cao sự cải cách và hỗ trợ của chính quyền địa phương cho các hoạt động doanh nghiệp của Đức đang đầu tư sản xuất kinh doanh tại đây.

Ông Urs Unkauf cho rằng cuộc gặp cũng tạo ra cơ hội để kết nối các doanh nghiệp Đức với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái Becamex IDC của Bình Dương.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh, đã đánh giá cao sự hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp đến từ Cộng hòa Liên bang Đức tại Bình Dương trong suốt thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ doanh nghiệp, nhà đầu tư của Đức. Từ đó, tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và tạo đà phát triển mới trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

doanh nghiep Duc- binh duong2.jpg
Buổi làm việc giữa Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh với Đoàn các doanh nghiệp của Đức. (Ảnh: TTXVN phát)

“Chính quyền Bình Dương sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc để nhà đầu tư, trong đó có đối tác từ của Đức hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đồng thời, tỉnh mong Đoàn Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương Liên bang Đức (BWA) sẽ tiếp tục là cầu nối và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Đức và châu Âu nói chung nhằm đưa những nhà đầu tư và doanh nghiệp của Đức đến với địa bàn Bình Dương làm ăn có hiệu quả,” Chủ tịch tỉnh Bình Dương bày tỏ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh này đã thu hút gần 4.300 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký hơn 40,5 tỷ USD.

Riêng Cộng hòa Liên bang Đức hiện đứng thứ 31 trên 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại tỉnh Bình Dương với 18 dự án, tổng số vốn gần 51 triệu USD.

Các dự án đầu tư tập trung nhiều các lĩnh vực công nghiệp gỗ, kho lạnh, sản xuất đồ dùng gia đình, nông nghiệp và các ngành công nghiệp phụ trợ khác.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục