Doanh nghiệp ở Bình Dương cần tuyển dụng tới 50.000 lao động

Nguồn lao động doanh nghiệp Bình Dương đang cần tuyển dụng tập trung chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất chế tạo, sản xuất thương mại với công việc chính là lao động phổ thông.
Doanh nghiệp ở Bình Dương cần tuyển dụng tới 50.000 lao động ảnh 1Công nhân làm việc tại TNHH may mặc Bowker Việt Nam, Khu công nghiệp Đồng An 1, thành phố Thuận An (Bình Dương). (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Theo Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương, thị trường tuyển dụng tại Bình Dương hiện rất sôi động do các doanh nghiệp đang gấp rút thực hiện kế hoạch tuyển dụng, chuẩn bị bổ sung nguồn nhân lực đẩy mạnh sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng lao động tạm trú dịch chuyển ngược về quê nhưng thị trường việc làm thời điểm sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần vẫn đa dạng ngành, nghề, lĩnh vực với nhu cầu rất lớn lên đến 40.000-50.000 lao động.

Nguồn lao động doanh nghiệp Bình Dương đang cần tuyển dụng tập trung chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất chế tạo, sản xuất thương mại với công việc chính là lao động phổ thông.

Theo ghi nhận, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shyang Hung Cheng chuyên về ngành nghề giày da đang cần tuyển gấp 1.000 nhân công, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 5 Accasette chuyên lĩnh vực may mặc có nhu cầu tuyển 500 người, Công ty Trách nhiệm hựu hạn Ampacs chuyên sản xuất lĩnh vực điện tử cần tuyển gấp 1.000 lao động (chủ yếu lao động phổ thông).

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Rockdale Spear chuyên về sản xuất đồ gỗ cần thêm 1.000 nhân công để gia công đồ gỗ chế biến xuất khẩu. Nhiều người lao động tìm việc cho biết đang có nhu cầu việc làm với mức lượng bình quân 12-13 triệu đồng/tháng.

[Sau Tết, nhu cầu tuyển dụng lao động ở Thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh]

Ngoài ra, các doanh nghiệp tuyển dụng số lượng lớn khác với các ngành nghề chủ yếu như: gỗ, giày da, điện tử, may mặc, ngũ kim... đã tổ chức tiếp cận trực tiếp những lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm.

Bên cạnh tuyên truyền thông tin tuyển dụng của công ty trên tờ rơi, thu thập thông tin cơ bản của lao động có nhu cầu làm việc sau Tết, doanh nghiệp còn tạo dấu ấn riêng, tặng cho mỗi lao động để lại thông tin là những món quà lưu niệm như một bình đựng nước rất xinh xắn, giỏ xách mang tên công ty.

Đây là cách làm sáng tạo trong công tác tuyển dụng của doanh nghiệp, vừa quảng bá được thông tin, thương hiệu vừa có được thông tin của lao động để công ty liên hệ phỏng vấn.

Trước những điều kiện thuận lợi về việc làm sau Tết, những lao động thất nghiệp đang có nhu cầu quay lại thị trường lao động và một số người có dự định chuyển đổi việc làm đã đến đăng ký tìm việc tại Trung tâm với mong muốn có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp sau những ngày nghỉ Tết.

Hiện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương đang tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tiếp kết hợp online nhằm đáp ứng cho người tìm việc và doanh nghiệp tuyển dụng.

Để hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả và tốt nhất, Trung tâm tiếp tục liên hệ với các địa phương để nắm bắt nguồn lao động có nhu cầu trở lại Bình Dương để làm việc; đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho lực lượng lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Trung tâm khai thác các thế mạnh của ứng dụng Zalo, Facebook để cung cấp thị trường lao động miễn phí cho các nhóm lao động; tạo điều kiện thuận lợi để người lao động dễ dàng nắm bắt được các thông tin về việc làm phù hợp với lứa tuổi, trình độ, giới tính, nhu cầu làm việc...

Tính đến ngày 9/2, hơn 80% trong tổng số 2.432 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương với 478.427 lao động đã trở lại làm việc.

Tết Nhâm Dần năm 2022, do ảnh hưởng tình hình dịch COVID-19 nhiều người lao động không về quê, do vậy không có biến động lớn về lao động quay trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết dài ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục