Doanh nghiệp quang học Hàn Quốc muốn mở rộng thị trường xuất khẩu

Các doanh nghiệp như Daon C&T, Nanoomtech, MO Green, Incell, Dione Korea... tham gia Hội thảo tư vấn trực tuyến trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp Quang học Quốc tế 2020 tổ chức từ ngày 19-27/11.
Doanh nghiệp quang học Hàn Quốc muốn mở rộng thị trường xuất khẩu ảnh 1(Nguồn: Daon C&T)

Hội thảo tư vấn trực tuyến trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp Quang học Quốc tế 2020 tổ chức từ ngày 19-27/11 có sự tham gia của các doanh nghiệp như Daon C&T, Nanoomtech, MO Green, Incell, Dione Korea...

Công ty cổ phần Daon C&T là công ty chuyên về bộ điều khiển quang học và hệ thống điều khiển Smart Farm AI, được thành lập vào năm 2008. Hiện công ty đang duy trì tốc độ tăng trưởng cao nhờ chính sách lấy chất lượng làm đầu và không ngừng đổi mới kỹ thuật.

Tại Hội thảo tư vấn trực tuyến lần này, công ty sẽ giới thiệu hệ thống điều khiển Smart Farm độc lập tích hợp hệ thống bảo mật.

Hệ thống điều khiển Smart Farm độc lập có ưu điểm lớn nhất là dễ quản lý, ngay cả đối với người không quen dùng các thiết bị thông minh do hệ thống được thiết kế có thể điều khiển bằng âm thanh với bộ điều khiển rời.

Hệ thống điều khiển mạch chủ bao gồm một Master và nhiều Slave nhưng cả Master và Slave đều được thiết kế dưới dạng tháo rời có kèm thêm một bảng điều khiển dự phòng.

Dữ liệu môi trường sinh trưởng do người nông dân thiết lập sẽ được lưu trữ trong máy chủ DB, khi phát sinh cần A/S thì chỉ việc tháo bảng hỏng gửi đi bảo hành, sau đó lắp bảng dự phòng vào là hệ thống sẽ tự cài đặt và tải lại các dữ liệu trước đó. Do ai cũng có thể dễ dàng xử lý được khi có vấn đề xảy ra nên hệ thống giúp làm giảm chi phí và thời gian khi cần bảo hành.

Ngoài ra, hệ thống được thiết kế có thể giám sát và điều khiển bằng giọng nói trên điện thoại thông minh, giúp những người nông dân không quen dùng thiết bị công nghệ thông tin có thuật toán kiểm soát độ tưới phù hợp theo từng loại cây trồng cũng có thể điều khiển được.

Đại diện hãng chia sẻ: "Tham gia hội thảo trực tuyến lần này, chúng tôi muốn có một cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm cũng như công nghệ mà chúng tôi sở hữu thông qua việc quảng bá công nghệ mới và mở rộng thị trường trong và ngoài nước."

Doanh nghiệp quang học Hàn Quốc muốn mở rộng thị trường xuất khẩu ảnh 2(Nguồn: Nanum Tech)

Nanum Tech là doanh nghiệp có tiềm lực xuất khẩu, có trụ sở tại thành phố Gwangju. Cùng với Viện khoa học kỹ thuật Kwangju, hãng đã nghiên cứu và nội địa hóa thành công sản phẩm máy sốc tim ngoài tự động (AED). Công ty sở hữu 6 bằng sáng chế liên quan đến AED và đang đẩy mạnh chiến lược xuất khẩu tầm trung dài hạn nhằm vượt ra khỏi phạm vi thị trường nội địa.

Công ty dự kiến sẽ xin cấp các loại chứng nhận quốc tế nhằm thâm nhập thị trường toàn cầu, đồng thời mỗi năm đều có kế hoạch khai thác các thị trường mới.

Máy sốc tim tự động được giới thiệu tại Hội thảo trực tuyến lần này là thiết bị y tế dùng trong trường hợp khẩn cấp nhằm cứu sống bệnh nhân bị ngừng tim bằng cách gây sốc điện để đưa các tín hiệu điện tim đang bị rối loạn trở lại nhịp bình thường.

Đại diện hãng chia sẻ: "Máy sốc tim hiệu Nanum Tech đang là đối thủ của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước do công nghệ tích hợp pin và pad, giúp sản phẩm đảm bảo dẫn truyền điện chính xác với công nghệ pad dùng được cho cả trẻ em và người lớn."

Doanh nghiệp quang học Hàn Quốc muốn mở rộng thị trường xuất khẩu ảnh 3(Nguồn: MO Green)

Tại hội thảo trực tuyến lần này, MO Green dự kiến giới thiệu sản phẩm chậu nuôi trồng thực vật gắn đèn Led. Parpot là sản phẩm dùng để nuôi trồng thực vật hoặc rau củ thông qua quá trình quang hợp bằng ánh sáng đèn Led. Có thể chỉnh độ cao của đèn tùy theo sự phát triển của thực vật. Chỉ cần đổ nước vào khoang chứa bên dưới, nước sẽ tự động được hấp thụ đến phần rễ của cây, giúp cây có độ ẩm thích hợp. Không chỉ dùng để nuôi trồng thực vật mà sản phẩm còn được thiết kế đèn chiếu sáng có 3 màu nên người dùng có thể sử dụng sản phẩm cho nhiều mục đích đa dạng.

Đại diện công ty chia sẻ: "Sản phẩm của công ty chúng tôi sử dụng đèn Led ít tốn điện và đã có chứng nhận KC, CE, FCC. Sản phẩm được Bộ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc bình chọn là sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu nên rất đáng tin cậy. Chúng tôi hy vọng có thể mở rộng mở rộng hợp tác kinh doanh thông qua triển lãm lần này."

Doanh nghiệp quang học Hàn Quốc muốn mở rộng thị trường xuất khẩu ảnh 4(Nguồn: Incell)

Được thành lập từ năm 2004, Incell đã nghiên cứu và sản xuất ra pin lithium dựa trên công nghệ đóng gói và BMS độc quyền. Hiện công ty cung cấp công nghệ giải pháp pin và năng lượng (Energy & Battery Solution Technology) có hiệu quả nhất. Pin lithium được Incell sản xuất dựa trên các tế bào nhỏ của Samsung SDI nên sản phẩm có nhiều lợi thế như rất an toàn, hiệu quả cao và tuổi thọ dài, giúp hiện thực hóa giá trị trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ESS, công nghiệp, viễn thông và di động.

Pin lithium của Incell có các điểm nổi trội như: Sản xuất pin lithium bằng công nghệ đóng gói và BMS do công ty tự phát minh ra dựa trên các cell nhỏ của Samsung SDI (có kỹ thuật đóng gói theo cỡ lớn với cell nhỏ hình trụ độc đáo); sở hữu công nghệ thiết kế BMS và PCM được kiểm chứng trên nhiều ứng dụng khác nhau; áp dụng thiết bị kiểm trạ Cell Screening tự động trước khi hàn để tiến hành kiểm tra toàn bộ tế bào (làm tăng chất lượng và hiệu quả của thành phẩm)...

Đại diện hãng cho biết: "Chúng tôi tham dự Hội thảo trực tuyến nhằm quảng bá sản phẩm, củng cố vị thế và tìm kiếm khách hàng mới tại thị trường Việt Nam."

[Công ty Hàn Quốc phát triển hệ thống AI dự báo lỗi chất lượng sản phẩm]

Dione Korea tham dự Hội thảo tư vấn trực tuyến nhằm giới thiệu sản phẩm chăm sóc da Dione Plus. Dione là một thương hiệu chuyên về thiết bị chăm sóc da thế hệ mới với khẩu hiệu "Máy chăm sóc da mang lại vẻ đẹp khỏe mạnh cho khách hàng," hiện đang được bán rộng rãi tại các trung tâm mua sắm trong nước cũng như trên các kênh bán hàng trực tuyến như GS Home Shopping, CJ O Shopping, Shinsegae Mall. Thương hiệu đang được xuất khẩu ra nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đông Nam Á...

Doanh nghiệp quang học Hàn Quốc muốn mở rộng thị trường xuất khẩu ảnh 5(Nguồn: Dione Korea)

Dione Plus là một thiết bị chăm sóc thẩm mỹ giúp làn da trở lên khỏe và đẹp hơn bằng cách massage, sản phẩm có tính năng trị liệu bằng sóng siêu âm, sóng galvanic ion, rung, công nghệ RED LED. Sản phẩm còn có thể kích hoạt đồng thời tất cả các chức năng cùng lúc giúp da hấp thụ một cách tối đa các thành phần chứa trong mỹ phẩm trị liệu (như các chất làm trắng da, căng da, cải thiện nếp nhăn...).

Đại diện hãng cho biết: "Do áp dụng phương pháp sạc điện thông minh 5 pin nên có thể dùng và sạc trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như sạc từ máy tính, ôtô. Kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu lâm sàng về da Hàn Quốc cho thấy máy có hiệu quả cải thiện da chết (66,32%), cải thiện độ ẩm nhanh (24,51) cải thiện nếp nhăn (10,87%, cải thiện màu da (1,27%). Tham dự Hội thảo trực tuyến lần này, chúng tôi mong muốn quảng bá về công nghệ máy chăm sóc da di động của Hàn Quốc, đồng thời tìm kiếm cơ hội xuất khẩu được sang nhiều nước trên thế giới.”

Các sự kiện chính dự kiến sẽ diễn ra tại Triển lãm công nghiệp quang học quốc tế 2020 do thành phố Gwangju và Hiệp hội phát triển công nghiệp quang học Hàn Quốc tổ chức bao gồm: Roadshow trực tuyến về sản phẩm/công nghệ có triển vọng trong ngành công nghiệp quang học; tư vấn xuất khẩu với sự tham gia của nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước (xây dựng hệ thống tư vấn xuất khẩu trực tuyến 24/24 nhằm đối phó với khủng hoảng hậu Corona); hội thảo trực tuyến về chiến lược phát triển PLC, Lidar.

Các mặt hàng được triển lãm bao gồm công nghệ thông tin quang học, chiếu sáng quang học, y sinh học quang học, máy đo quang học, linh kiện quang học, thiết bị thông tin hình ảnh quang học, thiết bị ứng dụng thông tin định hình, năng lượng quang học.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục