ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 6 tháng 1 năm 2021 – DIT Group Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 726), một công ty công nghệ cao sáng tạo chuyên về xây dựng nhà tiền chế cùng các dịch vụ đi kèm ở Trung Quốc đã có kết quả sản xuất – kinh doanh rất khả quan trong năm 2020. Cụ thể, trong năm 2020, doanh số bán hàng của DIT Group đã tăng 72% so với năm 2019; sản lượng sản xuất cả năm tăng 66%. Sự tăng trưởng nhanh chóng về quy mô kinh doanh của DIT Group chủ yếu là do nhu cầu thị trường tăng mạnh được thúc đẩy bởi các chính sách của Chính phủ Trung Quốc khuyến khích phát triển ngành xây dựng tiền chế của nước này.

Hơn nữa, sự tăng trưởng này cũng là do DIT Group đã triển khai đầu tư thành công 5 khu công nghiệp xây dựng xanh, bao gồm các khu ở 3 thành phố Đăng Phong (Dengfeng), Trú Mã Điếm (Zhumadian), Lạc Dương (Luoyang) và huyện Thông Hứa (Tongxu) ở tỉnh Hà Nam và huyện Định An (Ding’an) ở tỉnh Hải Nam, cùng với việc hoàn thành 6 khu công nghiệp xây dựng xanh ở thành phố Chu Khẩu (Zhoukou) và huyện Thông Hứa (Tongxu) ở tỉnh Hà Nam, thành phố Giao Châu ở tỉnh Sơn Đông, 2 thành phố Hoài An và Nam Thông ở tỉnh Giang Tô và thành phố Ngọc Khê (Yuxi) ở tỉnh Vân Nam.

Trong năm 2019, Tập đoàn đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với một số doanh nghiệp nổi tiếng, bao gồm JD.com Group, Jinke Property Group, Sunriver Holdings Group và Jujiang Construction Group… Sự hợp tác với các công ty có uy tín đã dẫn đến sự hiệp lực cho phép DIT Group tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và sự hiện diện kinh doanh trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Điều này cũng đã nâng cao năng lực của Tập đoàn trong việc điều hành các hoạt động kinh doanh trên toàn bộ chuỗi giá trị của lĩnh vực xây dựng nhà tiền chế và cung cấp nguồn đơn hàng ổn định cho năm nay.

Trong tháng 7 năm 2020, ông Wu Po Sum, một cổ đông lớn của DIT Group đã đầu tư thêm 303 triệu dollar Hồng Kông để tăng số cổ phần trong Tập đoàn do ông sở hữu; vào tháng 12 năm 2020, ông Liu Weixing, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc của Tập đoàn và ông Guo Weiqiang, Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn đã tăng cổ phần của họ trong Công ty, thông qua việc đầu tư thêm 1,6 triệu dollar Hồng Kông. Những động thái này thể hiện niềm tin của các cổ đông lớn và ban lãnh đạo cấp cao vào triển vọng phát triển trong tương lai và giá trị doanh nghiệp của Tập đoàn.

Ngoài ra, DIT Group đã thông qua chương trình quyền chọn cổ phiếu vào tháng 7 năm 2020, theo đó tổng cộng khoảng 202 triệu quyền chọn mua cổ phiếu đã được cấp cho các giám đốc điều hành cấp cao. Sự sắp xếp này sẽ gắn kết chặt chẽ lợi ích của người lao động, của Tập đoàn và các cổ đông vì nó thúc đẩy người nhận tài trợ chủ động hơn trong công việc, có thể giữ chân và tạo động lực hiệu quả cho những nhân tài chủ chốt, từ đó thúc đẩy sự phát triển lâu dài và ổn định của DIT Group.

DIT Group cam kết trở thành nhà cung cấp giải pháp hàng đầu cho tòa nhà thông minh. Trong năm 2020, Tập đoàn đã công bố chiến lược “Xây dựng Ngôi nhà thông minh” mới nhằm tạo ra một mô hình vận hành doanh nghiệp sáng tạo trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành công nghiệp tiền chế với sức mạnh tổng hợp. Tập đoàn dành riêng cho việc đổi mới công nghệ dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị trong các lĩnh vực kinh doanh như xây dựng các tòa nhà dân cư thông minh và thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng tiền chế.

Trong khi đó, Tập đoàn cũng có kế hoạch thiết lập một mô hình kinh doanh mới cho toàn bộ chuỗi giá trị của ngành bằng cách phát triển mô hình kinh doanh theo hình thức “chìa khóa trao tay”, bao gồm thiết kế, xây dựng nhà tiền chế thông minh, dịch vụ cảnh quan và trang trí nội thất trong toàn bộ vòng đời của dự án nhà tiền chế.

Ông Guo Weiqiang, CEO của DIT Group phát biểu: “DIT Group đã đi trước trong việc phát triển kinh doanh và tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi gia nhập gia đình CCRE Group. Tập đoàn này đã tạo ra những kết quả đáng khích lệ và sẽ tận dụng lợi thế công nghệ có được từ hoạt động của các doanh nghiệp mang lại toàn bộ giá trị chuỗi xây dựng nhà tiền chế và sẽ tiếp tục hợp tác với CCRE Group để xây dựng chỗ đứng của mình trên khắp Trung Quốc một cách nhanh chóng hơn. Tập đoàn này cũng sẽ tích cực phát triển các dự án mới để khám phá đại dương xanh trên thị trường xây dựng nhà tiền chế”.

Ông Guo Weiqiang cho biết thêm: “Hiện tại, Chính phủ Trung Quốc đã áp dụng chính sách thúc đẩy ngành xây dựng tiền chế, DIT Group tự tin về triển vọng của mình và có kế hoạch mở rộng thị phần nhanh chóng tại thị trường Trung Quốc trong 3 đến 5 năm tới. Tập đoàn cũng sẽ cam kết tạo điều kiện cho người tiêu dùng tận hưởng cuộc sống an toàn, tiện nghi tại các tòa nhà dân cư thông minh và đóng góp vào kiểu đô thị hóa mới của Trung Quốc và hiện đại hóa ngành xây dựng”.

Thông tin về DIT Group Limited

Có trụ sở chính tại Trường Sa (Changsha) và Trịnh Châu (Zhengzhou) ở Trung Quốc, DIT Group Limited là một doanh nghiệp công nghệ cao sáng tạo chuyên về các mảng trong toàn bộ chuỗi giá trị của xây dựng nhà tiền chế. Tập đoàn có cổ phiếu được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (với mã chứng khoá là 726) và cũng là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng nhà tiền chế của Trung Quốc có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán.

Bằng cách áp dụng mô hình kinh doanh kết hợp kỹ thuật, sản xuất, mua sắm và xây dựng (engineering, manufacture, procurement & construction – EMPC) đầu tiên trên thế giới do Drawin Group tạo ra, DIT Group đã được khách hàng công nhận rộng rãi về công nghệ và sản phẩm của mình. Tập đoàn có các khu công nghiệp xây dựng xanh tại hơn 45 thành phố thuộc 22 tỉnh, thành phố trên toàn lãnh thổ Trung Quốc, cung cấp dịch vụ cho các dự án đang xây dựng, với tổng diện tích mặt bằng 6 triệu mét vuông tại Trung Quốc.

Giang Tran