Doc dao cay thong Noel duoc lam tu hang tram bup be dan toc hinh anh 1Búp bê hoàn toàn được họa sỹ Hoàng Anh làm thủ công. (Ảnh: BTC)

Một cây thông Noel đặc biệt, trang trí từ bộ sưu tập 240 cô búp bê trong 18 bộ trang phục dân tộc thiểu số, gồm các nhóm dân tộc lớn như Dao, H’Mong, Mường và các nhóm nhỏ như Khơ mú, Khang được làm riêng cho khách sạn Hilton Hanoi Opera, dựng ngay sảnh chính đã chính thức được thắp sáng vào tối qua (4/12).

Bộ sưu tập độc đáo này được làm từ bàn tay khéo léo của họa sỹ Nguyễn Hoàng Anh. Các trang phục khác biệt và phong phú về màu sắc, chất liệu, họa tiết trang trí và đồ trang sức đều được làm thủ công.

Trong bộ sưu tập này, dù là chiếc áo dài của người Dao, hay chiếc váy của người H’mong, hay chiếc khăn piêu với những họa tiết thêu tay nổi tiếng của người Thái được làm tỷ mỉ, chau truốt đến từng chi tiết. Tất cả làm nên sự tinh tế và độc đáo của những cô búp bê dễ thương này.

Khác với cách trang trí cây thông Noel truyền thống ở các nước phương Tây, mỗi năm một khác, Hilton Hanoi Opera lại trang trí cây thông theo một cách rất riêng và độc đáo khiến các quan khách và đặc biệt là trẻ em vô cùng thích thú.

“Tôi đã mất 26 tháng để tìm hiểu và lên thiết kế cho các cô búp bê. Tất cả các chi tiết đều do tôi tự làm, với mong muốn đưa trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số gần gũi hơn với mọi người, và góp phần giữ gìn nét đa văn hóa của một quốc gia. Một phần thu nhập có được từ những cô búp bê này sẽ được chuyển cho quỹ Vui khỏe ấm no cho trẻ em vùng cao miền núi phía Bắc,” họa sỹ Hoàng Anh chia sẻ.

Cũng trong tối qua, tại lễ thắp sáng cây thông, chương trình biểu diễn của dàn nhạc và sự xuất hiện của ông già Noel tặng quà cho tất cả các em nhỏ khiến cả sảnh khách sạn tràn ngập không khí Giáng Sinh.

Đại diện Hilton cho biết, khách sạn sẽ trích phần lợi nhuận có được từ việc bán búp bê dành tặng cho các em nhỏ đến từ tổ chức từ thiện Blue Dragon.

Một số hình ảnh tại lễ thắp sáng cây thông Noel tại khách sạn Hilton Hanoi Opera:

Doc dao cay thong Noel duoc lam tu hang tram bup be dan toc hinh anh 2Cây thông Noel trang trí từ hàng trăm búp bê dân tộc thiểu số Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Doc dao cay thong Noel duoc lam tu hang tram bup be dan toc hinh anh 3Dàn nhạc Giáng Sinh. (Ảnh: BTC)

Doc dao cay thong Noel duoc lam tu hang tram bup be dan toc hinh anh 4Toàn cảnh không khí lễ thắp sáng cây thông Noel đặc biệt. (Ảnh: BTC)
Xuân Mai (Vietnam+)