Doi tuyen Duc co can den mot thu linh nhu Mats Hummels? hinh anh 1Joachim Loew đã loại vĩnh viễn Hummels khỏi tuyển Đức vì lý do tuổi tác và phong độ. (Nguồn: Getty Images)

Sau thảm bại lịch sử trên đất Nga, đội tuyển Đức buộc phải có những sự thay đổi mang tính "sống còn." Jogi Loew đã làm việc đó, dù có thể là hơi muộn.

Loew đã loại đi những công thần, những người đã góp công mang đến thành công cho bóng đá Đức với đỉnh cao là chức vô địch World Cup 2014, trong đó bao gồm cả Mats Hummels.

Nhưng trong thất bại 2-4 trước Hà Lan ở vòng loại Euro, nhiều người theo dõi trận đấu có ý nghĩ rằng đội tuyển Đức vẫn cần Hummels! Đội tuyển cần bản lĩnh của anh, cần những pha mở bóng khi hàng tiền vệ đang bế tắc quẩn quanh tìm đường đến với khung thành đối phương, cần một thủ lĩnh để đừng bị xé nát ra từng mảnh vụn như trong hiệp 2.

Loew ca ngợi hàng công mới được dàn dựng lại, tuy chưa "dọa" được ai nhưng ông ta quên mất rằng nếu chỉ trong một hiệp đấu nhận tới 4 bàn thua thì không thể có chiến thắng.

Jonathan Tah thi đấu không thể tệ hơn được nữa (không tính đến pha phản lưới nhà) và đây cũng không phải lần đầu tiên khi anh thi đấu trong màu áo Đức.

[Đội tuyển Đức thảm bại trước Hà Lan: Joachim Loew hết bài?]

Doi tuyen Duc co can den mot thu linh nhu Mats Hummels? hinh anh 2Hàng thủ Đức thi đấu tệ hại trong trận thua Hà Lan. (Nguồn: Getty Images)

Bóng đá là một trò chơi tập thể, và Jonathan Tah tất nhiên cũng không đơn độc.

Matthias Ginter (25 tuổi) không phải là một hậu vệ đẳng cấp. Nico Schulz (26) và Lukas Klostermann (23) cũng vậy.

Niklas Süle (24) mặc dù là trụ cột hàng thủ Bayern nhưng hôm qua anh ra sân dường như là để xem Virgil van Dijk (28) của Hà lan thi đấu như thế nào thì đúng hơn.

Ông Joachim Loew đã loại vĩnh viễn Mats Hummels ra khỏi đội tuyển Đức vì lý do mà theo ông nói là phong độ và tuổi tác. Một quyết định rất kiên quyết nhưng khôn ngoan thì không.

Một đội bóng mạnh là một đội bóng biết kết hợp hài hòa giữa sức trẻ và kinh nghiệm.
Hàng thủ của Đức trẻ nhưng họ còn thiếu một vài điều để có thể tồn tại trên những đấu trường lớn - và những điều này họ có thể tìm thấy ở một thủ lĩnh có kinh nghiệm đủ khả năng dẫn dắt họ đại loại như... Mats Hummels./.

Thắng Trương (Vietnam+)