Doi tuyen U23 Viet Nam - nha vo dich trong long nguoi Viet o My hinh anh 1Người dân ở Hà Nội ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hòa chung không khí sôi động với niềm vui tột cùng của các cổ động cả nước khi đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên chiến thắng lịch sử ở trận bán kết của giải vô địch U23 châu Á 2018, giành tấm vé vào chung kết, tại Washington D.C, dù cách xa nửa vòng Trái Đất, những người con xa xứ tại Mỹ vẫn luôn dõi theo từng bước chân của đội tuyển U23 Việt Nam.

Trong suốt thời gian qua, chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng người Việt ở Mỹ không phải là những diễn biến trên chính trường Mỹ với việc Chính phủ Mỹ bị đóng cửa hay dự luật chi tiêu tạm thời được Tổng thống Donald Trump thông qua, mà là thành tích vang dội của đội tuyển U23 Việt Nam và trận chung kết với Uzbekistan sẽ diễn ra chiều 27/1.

Mặc dù biết đối thủ của U23 Việt Nam tại chung kết rất mạnh nhưng các cổ động viên Việt Nam tại Mỹ tin tưởng các cầu thủ nước nhà với kỹ thuật, thể lực và tinh thần chiến đấu tốt, sẽ làm nên kỳ tích. Hào hứng, hồi hộp, chờ mong giây phút để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam là cảm xúc chung của các cổ động viên ở Washington D.C.

Anh Nguyễn Trường, một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C, chia sẻ: “Mặc dù lệch múi giờ nhưng tôi và các anh em bên này vẫn cố gắng hết sức để sắp xếp thời gian, lên kế hoạch cả về tinh thần và vật chất để xem trận chung kết và cổ vũ cho các tuyển thủ U23 Việt Nam. Tôi tin chắc rằng, với phong độ ổn định như những trận đấu trước, tâm lý vững vàng và tinh thần thi đấu cống hiến hết mình, các cầu thủ Việt Nam sẽ giành chức vô địch."

Em Trần Tùng Anh, một du hoc sinh trường Trung học Wilson, Washington D.C, cho biết: "Em hồi hộp lắm và ước mình đang ở Việt Nam để có tham gia và cảm nhận được không khí tưng bừng rộn ràng cờ hoa trên khắp các phố ở Hà Nội. Em và nhiều du học sinh Việt Nam ở Mỹ luôn tin rằng với sự cổ vũ nhiệt tình của người dân Việt Nam trong nước và khắp nơi trên thế giới, đội tuyển U23 sẽ giành chiến thắng. Việt Nam cố lên! Việt Nam vô địch!”

“Tôi vô cùng sung sướng và tự hào với những gì đội tuyển U23 đã làm được. Có thể nói, chiến thắng của đội tuyển U23 thực sự là một kỳ tích khiến những người Việt Nam dù ở đâu đi nữa cũng xích lại gần nhau để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc. Đối với riêng tôi và với nhiều người Việt ở Mỹ, đội U23 Việt Nam đã là nhà vô địch," anh Trần Thanh Tùng chia sẻ.

Đối với các cổ động viên người Việt ở Mỹ, dù thắng hay thua trong trận chung kết, các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên một điều kỳ diệu trong lịch sử không chỉ của bóng đá Việt Nam mà của toàn khu vực Đông Nam Á./.
Đặng Huyền/Washington (Vietnam+)