Dong bang tut xuong muc Đồng bảng Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đồng bảng Anh rơi xuống mức "đáy" của bảy tháng so với đồng USD trong phiên giao dịch 21/5 trước thềm cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Anh (BoE).

Trong phiên này tại thị trường London, đồng bảng có thời điểm rơi xuống 1 bảng = 1,3125 USD, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11/2017. Đồng nội tệ của nước Anh "đi ngang" so với đồng euro và giữ ở mức 0,8792 bảng đổi được 1 euro.

Không chuyên gia kinh tế nào tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters dự kiến BoE sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách ngày 21/6 và thậm chí một số người còn hoài nghi với dự báo về một đợt nâng lãi suất vào tháng Tám tới. Tỷ lệ số người dự đoán BoE sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 8/2018 chưa tới 40% nhưng có tới 80% ý kiến cho rằng BoE sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay. Nếu việc này diễn ra thì đó sẽ là lần nâng lãi suất lần thứ hai của BoE kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008

Một số chuyên gia phân tích cho rằng những dấu hiệu phục hồi ban đầu của nền kinh tế Anh có thể khiến BoE đưa ra những định hướng rõ hơn về lãi suất, việc có thể sẽ nâng đỡ đồng bảng. Tuy nhiên, giới quan sát trên thị trường cho rằng BoE sẽ chưa biểu lộ một cách rõ ràng về chính sách lãi suất bởi tình hình kinh tế không chắc chắn kéo dài và Brexit - chỉ việc nước Anh rời khỏi Liên minh tế châu Âu./.
Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)