Người dân đổ ra đường do lo ngại dư chấn sau trận động đất tại Rawalpindi, Pakistan ngày 31/1. (Nguồn: AP/TTXVN)

Mặc dù Afghanistan chưa đưa ra thông báo về con số thương vong trong trận động đất mạnh 6,1 độ Richter xảy ra ngày 31/1 tại miền Bắc nước này, song nước láng giềng Pakistan đã ghi nhận ít nhất 1 trẻ sơ sinh thiệt mạng và 9 người khác trong gia đình của bé gái này bị thương ở tỉnh Tây Nam Balochistan vì mái nhà sập do ảnh hưởng của trận động đất.

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, giới chức Pakistan đã cử lực lượng chức năng tới tỉnh Balochistan và tỉnh Khyber Pakhtunkhwa để đánh giá thiệt hại.

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất trên xảy ra lúc 7 giờ 07 phút giờ GMT (tức 14 giờ 07 phút theo giờ Hà Nội) ở khu vực biên giới phía Bắc giữa Afghanistan với Tajikistan, trong vùng núi Hindu Kush, cách thành phố Faizaba 66 km về phía Đông-Đông Nam.

Chấn tiêu ở độ sâu 191km. Trận động đất đã khiến khu vực thủ đô Kabul, thủ đô Islamabad của Pakistan và thủ đô New Delhi của Ấn Độ bị rung lắc mạnh.

Trận động đất trên xảy ra gần khu vực Jarm của Afghanistan - nơi đã từng hứng chịu trận động đất mạnh 7,5 độ Richter hồi tháng 10/2015 kéo theo các vụ lở đất,khiến hơn 380 người thiệt mạng, Trong trận động đất này, số người thiệt mạng ở Pakistan cũng lên tới 248 người, trong đó có 202 người sinh sống tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa./.