Tại tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, hàng nghìn nhân viên cứu hộ tiếp tục chạy đua với thời gian với hy vọng cứu sống được thêm nhiều người mắc kẹt dưới các đống đổ nát, khi con số người chết và mất tích đã vượt quá 200 người.

Trong đồng phục màu cam, từng tốp nhân viên cứu hộ vật lộn với những khối bêtông nằm chắn ngang nhiều tuyến đường, cố gắng tiếp cận một số vùng đang bị cô lập ở Tứ Xuyên để tìm kiếm các nạn nhân.

Theo thống kê mới nhất, số người chết trong trận động đất vừa qua ở tỉnh này đã lên tới 186 người, và có thể đây chưa phải là con số cuối cùng.

Theo Trung tâm Chỉ huy đối phó với tình trạng khẩn cấp tỉnh Tứ Xuyên, ngoài số người chết còn có 21 người mất tích và 11.393 người bị thương. Trong khi đó, Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc (NMC) ngày 21/4 dự báo trong hai ngày tới, tại những vùng bị ảnh hưởng của động đất sẽ có mưa, với lượng mưa từ nhỏ đến vừa.

Trời mưa sẽ gây thêm khó khăn cho những người thực hiện công tác cứu hộ, hơn nữa còn có thể gây ra lũ lụt và lở đất. Vì vậy, NMC khuyến cáo chính quyền và người dân địa phương cần có sự chuẩn bị trước để đối phó với trời mưa cũng như những thảm họa có thể sẽ xảy ra. Bên cạnh đó, tại Tứ Xuyên còn xảy ra hơn 1.300 dư chấn sau động đất.

Cùng ngày 21/4, Trung Quốc đã bày tỏ sự cảm ơn đối với cộng đồng quốc tế vì những hỗ trợ của thế giới sau trận động đất ở Tứ Xuyên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Tần Cương nói: "Chính phủ và nhân dân Trung Quốc bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những hỗ trợ của một số quốc gia sau trận động đất ngày 20/4 ở Tứ Xuyên. Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực đẩy mạnh công tác cứu hộ, đảm bảo cung cấp đầy đủ các phương tiện cứu hộ và giúp đỡ những người sống sót sau thảm họa này"./.

(TTXVN)