Dong dat tai Indonesia va Albania, khong co canh bao song than hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: timesofmalta.com)

Cơ quan địa chất và khí tượng học Indonesia cho biết một trận động đất cường độ 6,4 đã làm rung chuyển tỉnh Maluku ở miền Đông nước này sáng sớm 22/9, nhưng không có cảnh báo sóng thần nào được ban bố.

Trước đó, theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất có cường độ nhẹ hơn là 5,9 cũng đã xảy ra vào hồi 19h53 tối 21/9 (giờ địa phương) tại làng Saumlaki trên đảo Yamdena, thuộc quần đảo Tanimbar, tỉnh Maluku, với tâm chấn ở độ sâu 48,47km.

[Động đất có độ lớn 6,1 ở ngoài khơi, rung chuyển phía Tây Indonesia]

Một trận động đất mạnh đã xảy ra ở quốc gia Đông Nam Albania vào chiều 21/9 theo giờ địa phương, làm rung chuyển các thành phố, gây mất điện ở thủ đô Tirana và khiến một số tòa nhà đổ sụp. Dù không có người thiệt mạng sau vụ việc, nhưng đã có khoảng 20 người bị thương nhẹ và phải đến bệnh viện chữa trị.

Bộ Quốc phòng Albania cho biết đây là trận động đất mạnh nhất ở nước này trong vòng 20 đến 30 năm qua.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có cường độ 5,6 và ở độ sâu 10km. Tâm của trận động đất nằm ở Durres, cách thủ đô Tirana chưa đầy 40km về phía Tây. 

Các nhân chứng cho biết nhiều cửa kính đã bị vỡ, nhiều vết nứt xuất hiện tại các tòa nhà ở Durres, cũng như ở thủ đô Tirana. Nhiều người đã hoảng loạn chạy xuống các đường phố và không dám quay về nhà. Trong khi đó, hệ thống điện và điện thoại ở Tirana cùng với nhiều ngôi làng và thị trấn cũng đã bị gián đoạn./.

(TTXVN/Vietnam+)