Đồng Nai: Trường THPT Nguyễn Khuyến thông tin về nữ sinh có hình xăm

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết thông tin một số trang mạng xã hội phản ánh một nữ sinh của trường này bị buộc thôi học do xăm mình là không chính xác.
Đồng Nai: Trường THPT Nguyễn Khuyến thông tin về nữ sinh có hình xăm ảnh 1Bên ngoài trường THPT Nguyễn Khuyến. (Nguồn: thanhnien.vn)

Ngày 13/5, ông Phạm Ngọc Đoán, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết, nhà trường đã gửi báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc các trang mạng xã hội phản ánh một học sinh của trường xăm mình vi phạm nội quy và cho rằng nhà trường đã buộc thôi học đối với học sinh này trong khi phụ huynh và học sinh này đã tới làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và bày tỏ mong muốn được tiếp tục học tập tại trường.

Ông Phạm Ngọc Đoán cho biết, hiện học sinh vi phạm này vẫn là học sinh của trường và đang tham gia kỳ thi kết thúc học kỳ bình thường. Nếu năm học tới, học sinh muốn tiếp tục học tại trường theo nguyện vọng của phụ huynh thì cần phải học nội quy và cam kết thực hiện nội quy như những học sinh khác trong trường.

Hiện nhà trường chưa xử lý học sinh vi phạm mà tạo điều kiện cho học sinh hoàn thành kỳ thi học kỳ II, chứ không buộc thôi học như các trang mạng xã hội đăng tải.

[Thông tin chính thức về đoạn video 'nam sinh tát giáo viên']

Trường hợp học sinh muốn rút hồ sơ, nhà trường sẽ cho học sinh rút khi hoàn thành năm học lớp 11. Việc rút hồ sơ hay không phải có sự đồng thuận của học sinh và phụ huynh.

Theo ông Phạm Ngọc Đoán, nhà trường rất tiếc vì mạng xã hội đã đăng tải thông tin không trung thực về sự việc. Bởi học sinh có vi phạm nhưng không xăm hình lên ngực như các trang đăng tải mà chỉ xăm chữ nhỏ trên cánh tay.

Bên cạnh đó, nhà trường hiện chưa đưa ra quyết định xử lý vi phạm vì đang là thời gian học sinh phải thi kết thúc học kỳ.

Theo Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến, hằng năm trước khi nhập học, nhà trường tổ chức cho học sinh học tập nội quy trong hai ngày. Sau khi học nội quy, học sinh mang nội quy về thống nhất với gia đình và cùng gia đình viết bản cam kết thực hiện tốt nội quy trong năm học.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, sự việc vừa xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến là một sự việc đáng tiếc, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý học sinh.

Quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai là bảo vệ quyền lợi cho học sinh, dù học sinh có vi phạm nhưng mọi vi phạm của học sinh đều phải được xử lý một cách nhân văn, gắn liền với thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương nhà trường và lấy tuyên truyền, nhắc nhở là chính./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục