Đợt thứ 2: 119 thí sinh và 5 giám thị bị đình chỉ

Kết thúc đợt hai kỳ thi đại học, Thứ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết đợt thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Sau buổi thi cuối cùng, trưa ngày 10/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho biết, đợt hai thi đại học diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố đặc biệt xảy ra.

Đề thi các môn đợt hai được đánh giá nằm trong chương trình và sách giáo khoa trung học phổ thông đảm bảo yêu cầu kiểm tra kiến thức cơ bản của thí sinh, không có sai sót cả về nội dung và hình thức, không  quá khó.

Nhờ có sự phối hợp tốt giữa Hội đồng tuyển sinh các trường với các cơ quan chức năng địa phương nên kì thi đã diễn ra an toàn, không có ùn tắc giao thông ở những thành phố lớn. Không xảy ra việc bỏ thi do ngộ độc thực phẩm mất vệ sinh. Việc cung cấp điện, nước trong những ngày thi được ổn định...

Công tác coi thi được tăng cường, kỷ luật trường thi được xiết chặt, đảm bảo kì thi an toàn, nghiêm túc. Nhìn chung, kì thi đại học đợt hai khối B, C, D và các khối năng khiếu đã diễn ra trong trật tự và đúng quy chế.

Cả đợt có 152 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó đình chỉ 119 (riêng sáng nay có 41 thí sinh) chủ yếu do mang tài liệu vào phòng thi. Số còn lại bị khiển trách và cảnh cáo.

Có bảy giám thị bị xử lí, trong đó năm người bị đình chỉ. Tổng số thí sinh đến dự thi đợt hai là 584.338, đạt tỉ lệ 78,35% so với lượng hồ sơ đăng kí, tăng 6,72% so với năm 2009./.

Nguyễn Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục