DSQ Viet Nam tai Chile dat vong hoa tuong nho Chu tich Ho Chi Minh hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang (thứ 3 từ phải sang) và Quận trưởng Cerro Navia Mauro Tamayo (thứ 3 từ trái sang) cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại lễ đặt vòng hoa. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 31/8, nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 76 nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh, đặt tại công viên mang tên Người ở quận Cerro Navia thủ đô Santiago, Chile.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tham gia buổi lễ có toàn thể cán bộ cơ quan đại diện, ông Mauro Tamayo, Quận trưởng quận Cerro Navia và đại diện người dân địa phương.

[5 lời thề trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn sức mạnh to lớn]

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Trường Giang cảm ơn tình cảm của người dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và Việt Nam trong suốt những năm qua, khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp cùng chính quyền quận và bạn bè Chile gìn giữ và vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Về phần mình, Quận trưởng Tamayo bày tỏ lòng kính trọng và cảm phục của người dân Chile nói chung và nhân dân quận Cerro Navia nói riêng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như tình cảm tốt đẹp với Việt Nam, đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa Đại sứ quán với chính quyền đia phương.

Ông Tamayo nhấn mạnh người dân Quận Cerro Navia trân trọng sự quan tâm và việc ủng hộ một phần kinh phí chỉnh trang công viên của của Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 1969, để thể hiện tình đoàn kết, ủng hộ cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam và tình cảm với Chủ tịch Hồ Chí Minh, một công viên nhỏ tại quận Cerro Navia đã được đổi tên thành Công viên Hồ Chí Minh.

Từ đó tới nay, công viên đã trở thành một biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Công viên đã được tu sửa, chỉnh trang nhân các chuyến thăm cấp cao tới Chile của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào tháng 7/2014 và của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vào tháng 7/2018./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)