DSQ Viet Nam tai Singapore ky niem ngay 2/9 theo hinh thuc truc tuyen hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam-Singapore SME)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 31/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 lần thứ 75 theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã chịu bao khó khăn, vất vả, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đại sứ đã nhấn mạnh nỗ lực của dân tộc Việt Nam đưa đất nước với nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá thành một nền kinh tế năng động và phát triển thịnh vượng, đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cải thiện đời sống của người dân, duy trì ổn định chính trị-xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh.

Bên cạnh đó, Đại sứ cũng nêu bật những thành tích mà Việt Nam đạt được từ đầu năm đến nay trên cương vị Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Theo đó, Việt Nam đã và đang hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN và các nước đối tác đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, tăng cường phối hợp với các nước bạn bè và đối tác trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng và những lợi ích chung, giải quyết những bất đồng thông qua các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Đại sứ cũng đã vui mừng chia sẻ rằng bất chấp dịch bệnh, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn đạt mức gần 2% trong nửa đầu năm 2020 và thặng dư thương mại đạt khoảng 11 tỷ USD.

[Cộng đồng người Việt tại Cuba long trọng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9]

Về quan hệ song phương, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương đã đánh giá cao việc Chính phủ và các cơ quan của Singapore đã giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn, đã hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong đối phó với dịch COVID-19 và các lĩnh vực khác trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các khuôn khổ hợp tác khác. Việt Nam rất vui mừng khi Singapore tiếp tục là nhà đầu tư lớn thứ ba vào Việt Nam với tổng giá trị đạt 54 tỷ USD, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore ngày càng được tăng cường và củng cố.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương khẳng định trong thời gian tới, Việt Nam quyết tâm tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Singapore, các nước thành viên ASEAN và các nước khác vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, để tuyên truyền du lịch và giới thiệu ẩm thực Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tặng voucher ẩm thực Việt và gửi video quảng bá hình ảnh các danh lam thắng cảnh của Việt Nam tới các đối tác nước sở tại và các đại sứ quán./.

 
(TTXVN/Vietnam+)