Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Ngày 28/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 ảnh 1Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu phát biểu khai mạc Lễ Kỷ niệm. (Ảnh do Tổng Lãnh sự quán tại Côn Minh cung cấp)

Ngày 28/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi nhân dịp 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Tỉnh trưởng chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam Lưu Hồng Kiến, Phó Tổng Thư ký chính quyền nhân dân tỉnh Tưởng Hưng Minh, Chủ tịch Hiệp hội đối ngoại nhân dân tỉnh Chu Hồng, cùng lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành, châu Hồng Hà, châu Văn Sơn, các địa phương, viện trường và doanh nghiệp sở tại, các cơ quan ngoại giao nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Vân Nam.

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh, Nguyễn Trung Hiếu đã điểm lại chặng đường phát triển 75 năm qua sau khi đất nước thành lập, nhấn mạnh những thành tựu lớn lao của đất nước trong nhiều lĩnh vực để trở thành một Việt Nam hôm nay với nền kinh tế phát triển năng động, là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, có đóng góp ngày càng chủ động, trách nhiệm, tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và toàn cầu.

Đặc biệt, năm 2020, Việt Nam đã đảm nhiệm xuất sắc hai trọng trách quốc tế lớn là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021.

Trong không khí chân tình và ấm áp của tình hữu nghị, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ vui mừng trước xu hướng phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và quan hệ Việt Nam-Vân Nam những năm qua.

Mặc dù hiện tại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chuyến thăm giữa hai bên chưa được diễn ra nhưng hai bên vẫn duy trì trao đổi, tiếp xúc thông qua các hình thức linh hoạt.

Các địa phương Việt Nam và Vân Nam đã phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch, tổ chức nhiều hội nghị trực tuyến, thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, trong đó quan hệ kinh tế-thương mại tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ hai nước Việt Nam-Trung Quốc cũng như giữa Việt Nam và Vân Nam.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 ảnh 2Phó Tỉnh trưởng Chính quyền tỉnh Vân Nam Lưu Hồng Kiến nâng ly chúc mừng Lễ Kỷ niệm. (Ảnh do Tổng Lãnh sự quán tại Côn Minh cung cấp)

Công tác quản lý, bảo vệ biên giới trên đất liền giữa hai bên cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần duy trì ổn định quản lý khu vực biên giới, tạo điều kiện cho giao lưu hữu nghị, thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu khẳng định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam, trong đó coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt. 

Lễ kỷ niệm và tiệc chiêu đãi Quốc khánh 2/9 đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và hữu nghị với rất nhiều lời chúc mừng nồng nhiệt, tốt đẹp, kỳ vọng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực của các địa phương giáp Việt Nam và của các đại biểu tham dự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục