Theo đề nghị của giới chức Trung Quốc, Đức sẽ chuyển 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế tới thành phố Vũ Hán (thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc) để hỗ trợ giới chức y tế ứng phó với dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới gây ra.

Phóng viên TTXVN tại Đức đưa tin, một máy bay vận tải Airbus của không quân nước này sẽ chuyển số hàng trên tới Vũ Hán để trang bị cho lực lượng ứng phó với dịch bệnh. Máy bay này cũng sẽ đón hơn 100 công dân Đức đang ở Vũ Hán trở về nước.

Máy bay dự kiến sẽ hạ cánh ở sân bay Frankfurt trong ngày 1/2 và giới chức Đức đã mở một trung tâm y tế tại sân bay này để theo dõi những người mới trở về từ Vũ Hán. Những người này sẽ tiếp tục được cách ly trong khoảng thời gian 2 tuần tại một cơ sở của quân đội liên bang như một biện pháp phòng ngừa.

Chính phủ liên bang Đức sẽ chi trả phần lớn chi phí cho chuyến bay sơ tán, hành khách chỉ phải chịu một phần chi phí tính theo giá máy bay hạng phổ thông. Những người được sơ tán cũng sẽ bị hạn chế đi lại trong thời gian đầu về Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)