Đức: Nổ súng ở thủ đô Berlin làm ít nhất 4 người bị thương

Có 3 người bị thương nặng ngay tại hiện trường, trong khi 1 người khác bị thương nhảy xuống một con kênh gần đó, được cứu hộ và đưa đi điều trị.
Đức: Nổ súng ở thủ đô Berlin làm ít nhất 4 người bị thương ảnh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở quận Kreuzberg, Berlin (Đức) ngày 26/12. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Văn phòng công tố liên bang Đức ngày 26/12 xác nhận vụ nổ súng xảy ra vào sáng sớm cùng ngày ở Berlin làm 4 người bị thương nặng có liên quan đến các nhóm tội phạm có tổ chức.

Theo các nguồn tin, vụ nổ súng xảy ra tại quận Kreuzberg ở Berlin vào khoảng 4h00 sáng (theo giờ địa phương), gần trụ sở đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD).

Người dân đã báo cảnh sát và khi lực lượng an ninh được triển khai tới hiện trường, các đối tượng gây án không rõ danh tính đã bỏ trốn.

[Nổ súng tại Berlin của Đức: Cảnh sát đã kiểm soát được tình hình]

Có 3 người bị thương nặng ngay tại hiện trường, trong khi 1 người khác bị thương nhảy xuống một con kênh gần đó, được cứu hộ và đưa đi điều trị. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 30-42.

Lực lượng an ninh có vũ trang cùng một máy bay trực thăng đã được tăng cường để truy tìm các đối tượng nổ súng.

Hiện chưa có đối tượng nào bị bắt giữ, trong khi cuộc điều tra được chuyển sang hướng âm mưu "giết người" và có liên quan tới các tổ chức tội phạm.

Thời gian gần đây, tình trạng ẩu đả và tranh chấp bạo lực giữa các băng nhóm tội phạm đang gia tăng ở Berlin./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục