Ba bị cáo trên gồm Ieng Sary, Ieng Thirith và Khieu Samphan. Riêng bị cáo NuonChea không xin bảo lãnh tại ngoại.
Như vậy, tất cả các cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ nói trên sẽ tiếp tục bị giam giữ từnay tới giữa tháng 10 hoặc đầu tháng 11 tới, khi ECCC tiến hành mở hồ sơ số 2xét xử những tội ác mà các bị cáo này đã gây ra dưới chế độ Khmer Đỏ từ năm1975-1979.
Tòa cũng cho biết các thẩm phán điều tra ECCC sẽ nỗ lực hoàn tất hồ sơ luận tộicác bị cáo trong hồ sơ số 2 vào cuối tháng Chín tới.
Ngày 27/11/2009, ECCC đã hoàn tất xét xử hồ sơ số 1 đối với bị cáo Duch, tứcKaing Guek Eav, trùm cai ngục nhà tù diệt chủng Tuol Sleng, và dự kiến công bốphán quyết của tòa đối với bị cáo này vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáutới./.