Ethiopia: Tấn công nhằm vào người Hồi giáo khiến 20 người thiệt mạng

Vụ tấn công xảy ra ngày 26/4 khi một nhóm các tín đồ Cơ Đốc giáo cực đoan trang bị nhiều vũ khí xông vào nghĩa trang nơi đang diễn ra tang lễ cho một người theo đạo Hồi.
Ethiopia: Tấn công nhằm vào người Hồi giáo khiến 20 người thiệt mạng ảnh 1 Vụ tấn công làm hàng chục người thương vong. (Nguồn: AP)

Hơn 20 người thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào những người theo đạo Hồi ở thành phố Gondar, miền Bắc Ethiopia.

Theo Hội đồng người Hồi giáo vùng Amhara, vụ tấn công xảy ra ngày 26/4 khi một nhóm các tín đồ Cơ Đốc giáo cực đoan trang bị nhiều vũ khí xông vào nghĩa trang nơi đang diễn ra tang lễ cho một người theo đạo Hồi.

Nhóm đối tượng đã xả súng và ném lựu đạn về phía đám đông người tham dự. Không chỉ gây thiệt hại về người, những kẻ tấn công còn cướp tài sản của các nạn nhân người Hồi giáo.

[Taliban bắt giữ nghi can chủ mưu vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo]

Thị trưởng Gondar, Zewdu Malede cho biết cả hai bên đều bị thiệt hại về người và tài sản nhưng từ chối cung cấp thông tin về nhóm những kẻ tấn công hay các nạn nhân. Quan chức này khẳng định tình hình đã được ổn định vào tối 26/4.

Nghĩa trang xảy ra vụ tấn công cũng là khu vực đã tồn tại tranh chấp từ lâu giữa những người theo đạo Hồi và Cơ Đốc giáo.

Người theo đạo Hồi chiếm khoảng 1/3 dân số 110 triệu người ở Ethiopia và chiếm thiểu số ở Amhara, vùng đông dân thứ 2 tại đất nước này. Tại vùng Amara, người theo Cơ Đốc giáo chiếm đa số./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục