EU kiên định ủng hộ thỏa thuận Brexit đạt được với Thủ tướng Anh

Phát biểu tại phiên họp toàn thể, trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU nói: "Nếu Anh vẫn muốn rời EU một cách có trật tự, thì thỏa thuận này đang và vẫn sẽ là thỏa thuận khả thi duy nhất."
EU kiên định ủng hộ thỏa thuận Brexit đạt được với Thủ tướng Anh ảnh 1Trưởng đoàn đàm phán EU về Brexit, ông Michel Barnier. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 13/3, trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier cho rằng chỉ Anh mới có thể tạo ra một lối thoát cho thế bế tắc hiện nay, sau khi các nghị sỹ Anh lần thứ 2 bác bỏ thỏa thuận Brexit giữa EU và Thủ tướng Theresa May.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, ông Barnier nói: "Nếu Anh vẫn muốn rời EU một cách có trật tự, thì thỏa thuận này đang và vẫn sẽ là thỏa thuận khả thi duy nhất."

[Mega Story] Mê cung Brexit: Chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm

Ông Barnier cũng nhấn mạnh rằng EU đã sẵn sàng với viễn cảnh Brexit không thỏa thuận.

Cùng ngày, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã bày tỏ hy vọng rằng các nhà lập pháp anh sẽ bỏ phiếu một cách dứt khoát chống lại khả năng Brexit không thỏa thuận trong phiên họp Quốc hội Anh vào tối 13/3.

Theo ông, sau những tranh cãi bất đồng và những cuộc bỏ phiếu, ngày hôm nay có thể trở thành một bước ngoặt.

Ông Altmaier giải thích thêm việc bác bỏ khả năng Brexit không thỏa thuận, với sự ủng hộ của đa số áp đảo sẽ đoàn kết hàng triệu người tại Anh và tại châu Âu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Nguồn: TASS)

Nga dự kiến sản lượng thép giảm 5% trong năm 2025

Sản lượng thép năm 2025 của Nga dự kiến giảm còn 67 triệu tấn do nhu cầu trong nước hạ nhiệt, trong khi xuất khẩu tăng 20%, lần đầu phục hồi kể từ khi Moskva chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Bodo Ramelow trong buổi tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ngày 2/7/2025 đã thông báo việc ông và Quốc hội Đức khởi động quá trình xin ý kiến các bên liên quan để tiến tới phê chuẩn EVIPA. (Nguồn: TTXVN phát)

Đức phê chuẩn EVIPA: Lá phiếu tín nhiệm cho Việt Nam

Việc Đức phê chuẩn EVIPA được nhìn nhận như một “lá phiếu tín nhiệm” dành cho Việt Nam, khẳng định Việt Nam không chỉ là điểm đến đầu tư hấp dẫn, mà còn là đối tác đáng tin cậy trong dài hạn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Italy đưa quốc ca trở lại nguyên tác lịch sử

Một nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Sergio Mattarella khẳng định việc sửa đổi này không vì bất kỳ mục đích chính trị nào mà chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là đảm bảo sự thuần khiết của văn bản.

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hy Lạp tham gia trung tâm giám sát ngừng bắn Gaza

Ba quan chức của Hy Lạp đã tham gia Trung tâm Điều phối Dân sự-Quân sự, giám sát và điều phối công tác triển khai thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza, đặt tại thành phố Kiryat Gat, miền Nam Israel.