FAA phạt Boeing 6,6 triệu USD do một loạt các sai sót

Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) ngày 25/2 thông báo phạt hãng sản xuất máy bay Boeing tổng cộng 6,6 triệu USD do một loạt sai sót trong việc tuân thủ các quy định về quản lý và an toàn.
FAA phạt Boeing 6,6 triệu USD do một loạt các sai sót ảnh 1Máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không United Airlines tại sân bay quốc tế Denver, Colorado, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) ngày 25/2 thông báo phạt hãng sản xuất máy bay Boeing tổng cộng 6,6 triệu USD do một loạt sai sót trong việc tuân thủ các quy định về quản lý và an toàn.

Phần lớn số tiền phạt liên quan đến việc không thực hiện tốt thỏa thuận năm 2015 về việc cải thiện và ưu tiên tuân thủ quy định.

Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ, Steve Dickson, cho biết Boeing đã không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo thỏa thuận. Ông đã nhiều lần nhắc nhở ban lãnh đạo của hãng về việc phải dành ưu tiên cho việc tuân thủ quy định về quản lý và an toàn, và Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ sẽ luôn đặt an toàn lên trên hết trong mọi quyết định.

Số tiền phạt trên không đáng kể đối với một tập đoàn sản xuất máy bay như Boeing nhưng là diễn biến mới nhất trong các thông tin tiêu cực về hãng này, sau hai vụ tai nạn thảm khốc với máy bay 737 MAX chỉ mới được quay lại bầu trời và sự cố gần đây liên quan đến máy bay 777 dù do lỗi của động cơ.

Trong số tiền phạt trên, 5,4 triệu USD đã được hoãn theo các điều khoản của thỏa thuận năm 2015 do Boeing bỏ lỡ một số mục tiêu và do các nhà quản lý hãng không dành đủ ưu tiên cho việc tuân thủ các quy định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ.

[Boeing xác nhận tạm dừng hoạt động toàn bộ 128 máy bay dòng 777]

Trước đó, Boeing đã nộp 12 triệu USD tiền phạt dân sự cho sai sót trên.

Boeing cũng sẽ nộp 1,21 triệu USD để giải quyết hai trường hợp các nhà quản lý đã gây sức ép lớn hoặc can thiệp vào việc kiểm soát chất lượng, trong đó có việc kiểm tra khả năng bay của máy bay.

Boeing cho biết đang tăng cường các quy trình làm việc và các hoạt động để đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục