Facebook phat trien dong ho thong minh ket noi kinh thuc te ao hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: economictimes.indiatimes.com)

Facebook ngày 9/6 xác nhận đang phát triển một loại đồng hồ thông minh có thể kết nối với kính thực tế ảo tăng cường (AR) mà mạng xã hội hàng đầu này đang phát triển.

Phản hồi trước thông tin Facebook dự định ra mắt một đồng hồ thông minh trong năm 2022, người đứng đầu công ty con Facebook Reality Labs, Andrew Boz Bosworth, cho biết công ty này đang đầu tư vào các cách tăng hiệu quả của kính AR.

Đồng hồ thông minh có các camera và tích hợp các ứng dụng của Facebook như Instagram.

[Facebook cho phép nhân viên làm việc từ xa trong thời gian dài]

Ông Bosworth cho biết: "Chúng tôi muốn kính AR thực sự hiệu quả bằng cách đầu tư vào các công nghệ giúp mang lại cảm giác tương tác tự nhiên và trực quan hơn."

Trước đó, Facebook công bố kế hoạch trong năm nay ra mắt kính thông minh có thể kết nối với điện thoại thông minh, trong dự án hợp tác với tập đoàn mắt kính EssilorLuxottica.

Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg đã gọi sự ra đời của kính mắt mang nhãn hiệu Ray-Ban là bước khởi đầu trong dự án phát triển các loại kính mắt tương lai, có khả năng tăng cường tầm nhìn trong thế giới thực bằng dữ liệu hoặc đồ họa từ Internet./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)