Facebook sẽ loại bỏ quy định miễn trừ với bài đăng của chính trị gia

Tuy Facebook chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng theo The Verge, mạng xã hội có đông người dùng nhất thế giới này có thể chấm dứt quyền miễn trừ nói trên của các chính trị gia ngay trong tuần này.
Facebook sẽ loại bỏ quy định miễn trừ với bài đăng của chính trị gia ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Bild.de)

Trang tin The Verge ngày 3/6 cho biết mạng xã hội Facebook dự kiến loại bỏ quy định miễn trừ kiểm duyệt đối với các nội dung đăng tải của các chính trị gia.

Việc miễn trừ kiểm duyệt mặc định rằng những thông tin mà các chính trị gia đăng tải là chính thống. Đây vốn là đề tài gây tranh cãi lâu nay.

Tuy Facebook chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng theo The Verge, mạng xã hội có đông người dùng nhất thế giới này có thể chấm dứt quyền miễn trừ nói trên của các chính trị gia ngay trong tuần này. Các chính trị gia cũng sẽ được coi là những người dùng thông thường khác của Facebook.

Thông tin về quyết định đảo ngược chính sách của Facebook được đưa ra trong bối cảnh một ủy ban giám sát độc lập khẳng định mạng xã hội này đã hành động đúng khi xóa bài đăng của ông Donald Trump liên quan vụ bạo loạn gây thương vong ngày 6/1 vừa qua tại trụ sở Quốc hội Mỹ.

Ông Trump - khi đó là Tổng thống Mỹ - đã bị khóa tài khoản trên Facebook và ứng dụng Instagram (thuộc mạng xã hội này) sau khi đăng video những người ủng hộ ông gây bạo loạn nhằm phản đối kết quả bầu cử tổng thống, kèm với đó là những lời cổ vũ họ.

[Ông Donald Trump đóng nền tảng mạng xã hội cá nhân sau 1 tháng ra mắt]

Ủy ban giám sát trên đã cho Facebook thời hạn 6 tháng để giải trình việc khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên Fox News tháng trước, đồng chủ tịch ủy ban giám sát trên - ông Michael McConnell cho biết ông Trump đã cổ vũ các phần tử gây bạo loạn ở Đồi Capitol, khiến Facebook đưa ra lệnh cấm. Tuy nhiên, các quy định của gã khổng lồ truyền thông xã hội này vẫn lỏng lẻo và cần được củng cố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục