Ferrero thu hồi 3.000 tấn Kinder do lo ngại nhiễm khuẩn salmonella

Hơn 3.000 tấn sản phẩm hiệu Kinder đã bị thu hồi do lo ngại bị nhiễm khuẩn salmonella, đây là đợt thu hồi lớn nhất trong 20 năm qua, khiến tập đoàn Ferrero bị thiệt hại hàng chục triệu euro.
Ferrero thu hồi 3.000 tấn Kinder do lo ngại nhiễm khuẩn salmonella ảnh 1 Một em nhỏ thích thú mở quả trứng chocolate hiệu Kinder tại Santiago, Chile. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/5, người đứng đầu công ty Ferrero France - chi nhánh tại Pháp của tập đoàn Ferrero - ông Nicolas Neykov cho biết, hơn 3.000 tấn sản phẩm hiệu Kinder đã bị thu hồi do lo ngại bị nhiễm khuẩn salmonella.

Đây là đợt thu hồi lớn nhất trong 20 năm qua, khiến tập đoàn này bị thiệt hại hàng chục triệu euro.

Theo ông Neykov, mầm bệnh bắt nguồn từ "một bộ lọc nằm trong bể chứa bơ sữa" tại một nhà máy ở Arlon, Bỉ. Nguyên nhân nhiễm khuẩn có thể do con người hoặc nguyên liệu thô.

Trước đó, các sản phẩm chocolate được sản xuất tại nhà máy của Ferrero ở Arlon, Đông Nam Bỉ bị phát hiện chứa vi khuẩn salmonella, khiến 150 trẻ em ở 9 quốc gia châu Âu bị nhiễm khuẩn.

[Bộ Công Thương đề nghị thu hồi kẹo socola nhãn hiệu Kinder]

Tại Pháp, có tổng cộng 81 trẻ bị nhiễm khuẩn salmonella, trong đó chủ yếu là trẻ dưới 10 tuổi. Vi khuẩn salmonella có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày ở người.

Việc đóng cửa nhà máy và những lo ngại về sức khỏe đã giáng đòn mạnh vào tập đoàn bánh kẹo Ferrero (Italy), khi sự việc xảy ra vào đúng dịp lễ Phục Sinh - giai đoạn cao điểm về tiêu thụ chocolate Kinder tại các siêu thị.

Tuy nhiên, tập đoàn Ferrero hy vọng nhà máy sớm có thể hoạt động trở lại trong thời gian tới, với 50% số cuộc kiểm tra y tế và an toàn sẽ được thực hiện bởi một "phòng thí nghiệm bên ngoài", thay vì phụ thuộc vào đánh giá nội bộ như trước.

Ông Neykov cho biết, công ty đã đề nghị mở cửa trở lại từ ngày 13/6 để nối lại sản xuất sớm nhất có thể./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục