FIFA phạt Liên đoàn bóng đá Panama 22.500 USD cho 5 thẻ vàng

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã quyết định phạt Liên đoàn Bóng đá Panama (FEPAFUT) 22.500 USD do đội bóng nước này đã nhận 5 thẻ vàng trong trận đấu với Bỉ ở World Cup 2018.
FIFA phạt Liên đoàn bóng đá Panama 22.500 USD cho 5 thẻ vàng ảnh 1Pha tranh bóng giữa tuyển thủ Bỉ Thomas Meunier (phải) và tuyển thủ Panama Luis Rodriguez trong trận đấu bảng G tại World Cup 2018 diễn ra ở Sochi, Nga ngày 18/6. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã quyết định phạt Liên đoàn Bóng đá Panama (FEPAFUT) 22.500 USD do đội bóng nước này đã nhận 5 thẻ vàng trong trận đấu với Bỉ ở World Cup 2018 diễn ra trên sân vận động Fisht Stadium, Sochi, ngày 18/6 vừa qua.

Phó Chủ tịch FEPAFUT Ramón Cardoze cho biết FEPAFUT sẽ phải thực hiện "nghĩa vụ" trên trước trận đấu với Anh vào ngày 24/6 tới.

Theo ông Cardoze, mỗi cầu thủ nhận thẻ vàng sẽ bị phạt 3.000 USD; ngoài ra FIFA còn bổ sung mức phạt "nguội" 7.500 USD đối với hành động của Edgar Bárcenas túm áo đối thủ để ngăn chặn đợt phản công.

Ngoài Edgar Bárcenas, Michael Murillo, Armando Cooper, Eric Davis và Abidal Godoy chính là những cầu thủ đã dính thẻ vàng trong trận đấu mà Panama đã thất thủ 0-3 trước "Quỷ Đỏ." 

Theo FIFA, trong lượt trận đấu tới, nếu đội tuyển Panama tiếp tục nhận 5 thẻ vàng thì ngoài tiền phạt 3.000 USD cho mỗi thẻ vàng, FEPAFUT sẽ phải trả thêm 5.000 USD cho việc lập lại "kỷ lục" này.

FIFA luôn nhấn mạnh mục tiêu Fair Play ở các kỳ World Cup do đó, sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế với các liên đoàn bóng đá của các đội bóng có nhiều cầu thủ bị phạt thẻ và có các hành vi không đẹp.

Lần gần nhất có một đội nhận 5 thẻ vàng trong một trận World Cup là Hà Lan ở chung kết World Cup 2010 với Tây Ban Nha./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục