FPT phấn đấu thành nhà cung cấp dịch vụ CNTT tại khu vực

FPT đang phấn đấu trở thành nhà cung cấp dịch vụ CNTT tổng thể không chỉ ở Singapore mà còn ở cả khu vực trong tương lai không xa.

Ngày 1/4, tại lễ kỷ niệm bảy năm thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phần mềm châu Á-Thái Bình Dương thuộc FPT Software (FAP) có trụ sở tại Singapore (hay còn gọi là FPT Singapore), Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn FPT Trương Gia Bình khẳng định quyết tâm của FPT Singapore trở thành nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tổng thể không chỉ ở Singapore mà còn ở cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong tương lai không xa.

Ông Trương Gia Bình cho biết tập đoàn FPT chọn FPT Singapore là trọng điểm chiến lược để phát triển ở khu vực, thế giới và đặt mục tiêu như trên cho FPT Singapore nhằm hỗ trợ phát triển kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu cho FPT như một tập đoàn toàn cầu trong mảng dịch vụ công nghệ thông tin nói chung.

Ông Bình cho biết: “FPT Singapore sẽ đi đầu trong việc triển khai ý tưởng chiến lược lớn nhất của tập đoàn FPT, là người dịch chuyển các hệ thống từ nền tảng công nghệ cũ sang nền tảng công nghệ thông tin mới SMAC (Social, Mobility, bigdata/Analytics, Cloud) cho thị Singapore.”

Sau bảy năm hoạt động tại một thị trường lớn và cạnh tranh cao, FPT Singapore đã tìm được chỗ đứng vững ở Singapore, với lượng khách hàng ngày càng tăng và ngoài khối doanh nghiệp còn có 21 bộ và cơ quan thuộc chính phủ Singapore là khách hàng của FPT Singapore.

FPT Singapore là công ty Việt Nam duy nhất trong số chín công ty đủ điều kiện cung cấp dịch vụ phát triển và quản lý ứng dụng công nghệ thông tin cho các cơ quan trực thuộc chính phủ Singapore. Năm 2013, FPT Singapore giành được dự án chuyển đổi ứng dụng trên mảng công nghệ Sharepoint trị giá 2,5 triệu SGD cho cơ quan cảnh sát Singapore.

Ông Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn FPT đánh giá Singapore là thị trường công nghệ thông tin rất lớn (23 tỷ SGD và ngân sách của chính phủ dành cho lĩnh vực này hàng năm lên tới 1,4 tỷ SGD) và là thị trường cạnh tranh hết sức quyết liệt.

Singapore hội tụ đủ mặt anh tài toàn cầu như Mỹ có Accenture, Big 4, IBM, HP; Ấn Độ có Tata, Wipro, Infosys; Trung Quốc có Neusoft, Hisoft; Nhật Bản có NTT, Hitachi, Itochu bên cạnh các tập đoàn lớn của nước chủ nhà như Singtel và StarHub.

Ông Sim Chear Wah, Giám đốc thông tin của công ty Jurong Port Pte. Ltd., khách hàng đầu tiên từ bảy năm trước và hiện nay vẫn là một trong những khách hàng lớn của FPT Singapore, cho biết công ty Jurong Port rất hài lòng với dịch vụ của FPT Singpore.

“Trong bảy năm qua, chúng tôi có mối quan hệ rất tốt trong công việc” và “Chúng tôi có kế hoạch hợp tác với họ trong một số dự án trong thời gian tới đây,” ông Sim cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục