Gần 1.000 tổ chức tư vấn du học được cấp phép hoạt động tại Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố danh sách 965 tổ chức tư vấn du học được cấp phép hoạt động trên địa bàn Thủ đô và 7 tổ chức đã dừng hoạt động.
Gần 1.000 tổ chức tư vấn du học được cấp phép hoạt động tại Hà Nội ảnh 1(Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố danh sách các tổ chức tư vấn du học đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo Nghị định 46/CP của Chính phủ, cập nhật đến ngày 31/5.

Theo đó, tổng số có 965 tổ chức tư vấn du học được cấp phép hoạt động. Đa số các tổ chức tư vấn du học có trụ sở hoạt động ở các quận nội thành của Hà Nội. Một số quận có số lượng đơn vị tư vấn du học lớn như quận Cầu Giấy 192 đơn vị, quận Nam Từ Liêm 135 đơn vị, quận Hà Đông 110 đơn vị, quận Đống Đa 80 đơn vị...

[Cựu sinh viên Việt Nam tại Australia chung tay giúp trẻ em nghèo]

Ở các huyện ngoại thành, số tổ chức tư vấn du học ít hơn chỉ với một, hai đơn vị hoạt động như huyện Thường Tín, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thạch Thất...

Bên cạnh việc công bố danh sách các tổ chức tư vấn du học được cấp phép, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng công bố danh sách 7 tổ chức tư vấn du học đã được cấp phép nhưng đã dừng hoạt động.

Các danh sách này là cơ sở để các phụ huynh, học sinh có căn cứ tham khảo, lựa chọn đơn vị tư vấn khi có nhu cầu.

Thông tin chi tiết xem tại đây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục