Giá dầu đi lên nhờ dự đoán lạc quan của OECD về kinh tế thế giới

Giá dầu trong phiên 10/3 được hỗ trợ khi OECD dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi với mức tăng 5,6% trong năm nay và tăng 4% trong năm tới, cao hơn dự báo trước đó là 4,2% cho năm 2021.
Giá dầu đi lên nhờ dự đoán lạc quan của OECD về kinh tế thế giới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Forbes)

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 10/3 nhờ dự báo lạc quan về đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và sự sụt giảm mạnh trong lượng xăng dự trữ của Mỹ. Tuy vậy, đà tăng của giá dầu bị hạn chế khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng mạnh.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 38 xu Mỹ, hay 0,6%, lên 67,90 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 43 xu Mỹ, hay 0,7% và đóng phiên ở mức 64,44 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết lượng xăng dự trữ của Mỹ đã giảm 11,9 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ các sản phẩm dầu chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm 5,5 triệu thùng, mạnh hơn so với dự đoán giảm 3,5 triệu thùng mỗi loại mà giới phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát trước đó của hãng tin Reuters.

[Nga và Saudi Arabia nhất trí hợp tác trong OPEC+ nhằm bình ổn giá dầu]

Bên cạnh đó, giá dầu trong phiên này cũng được hỗ trợ khi OECD dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi với mức tăng 5,6% trong năm nay và tăng 4% trong năm tới, cao hơn dự báo trước đó là 4,2% cho năm 2021.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế phần nào, khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ tăng 13,8 triệu thùng, vượt xa dự đoán tăng 816.000 thùng, do cơn bão hồi giữa tháng Hai đã khiến hoạt động sản xuất dầu ở bang Texas bị đình trệ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục