Gia tri dong tien Bitcoin giam thap nhat trong 2 tuan qua hinh anh 1Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá đồng Bitcoin ngày 26/2 giảm tới 6% xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần qua trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt lao dốc kéo theo lợi suất trái phiếu tăng mạnh, buộc các nhà đầu tư phải vội vàng bán tháo các tài sản rủi ro.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số có giá trị cao nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp khi 1 Bitcoin được định giá 44.451 USD trước khi phục hồi lại. Trong phiên giao dịch cuối ngày, Bitcoin giảm 1,3% còn 46.588 USD.

Tình trạng bán tháo cũng xảy ra tại thị trường chứng khoán châu Âu khi chứng khoán tại thị trường này giảm 1,5% do lo ngại về việc định giá cao cũng tác động tới nhu cầu.

[Đồng bitcoin nối dài đà giảm trước sự thận trọng của giới đầu tư]

Giá trị đồng Bitcoin đã tăng khoảng 60% so với thời điểm đầu năm và đạt mức đỉnh vào tháng 2/2021 khi 1 Bitcoin được định giá 58.354 USD do đồng tiền này được các công ty như Tesla Inc và Mastercard Inc chấp nhận.

Trong khi đó, giá vàng tại châu Á đã giảm xuống mức thấp nhất của 8 tháng qua trong phiên 26/2 và hướng đến tuần giảm thứ hai liên tiếp trong bối cảnh triển vọng kinh tế sáng sủa hơn và quan ngại về lạm phát thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng./.

 
Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)