Giáo hoàng Francis cầu chúc hòa bình, an lành trong Năm mới 2021

Theo Giáo hoàng Francis, các sự kiện đau lòng, vốn cướp đi sinh mạng của con người, đặc biệt trong đại dịch, đã mang đến bài học về sự cần thiết phải quan tâm và chia sẻ với nhau.
Giáo hoàng Francis cầu chúc hòa bình, an lành trong Năm mới 2021 ảnh 1Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Reuters)

Ngày 1/1, Giáo hoàng Francis đã xuất hiện trở lại sau khi không thể chủ trì thánh lễ đêm Giao thừa 31/12/2020 và sáng Năm mới do đau dây thần kinh tọa. 

Chủ trì buổi cầu nguyện Kinh Truyền tin (Angelus), Giáo hoàng Francis đã gửi cầu chúc tốt đẹp nhất đối với hòa bình và an lành trong Năm mới. Theo Giáo hoàng, các sự kiện đau lòng, vốn cướp đi sinh mạng của con người, đặc biệt trong đại dịch COVID-19, đã mang đến bài học về sự cần thiết phải quan tâm và chia sẻ với nhau. 

Giáo hoàng cũng đặc biệt quan ngại về tình hình ở Yemen - đất nước đã chìm trong xung đột suốt 6 năm qua và mới đây nhất, ngày 30/12 vừa qua, ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào sân bay Aden.

[Giáo hoàng không chủ trì Thánh lễ đêm Giao thừa và ngày đầu Năm mới]

Giáo hoàng Francis lần đầu tiên tiết lộ ông bị đau dây thần kinh tọa (thoát vị đĩa đệm cột sống) trong cuộc họp báo trên chuyến bay khi đến thăm Brazil vào năm 2013. Dù vậy, ông vẫn duy trì công việc, các buổi gặp và bắt tay mọi người ở những cuộc gặp có quy mô nhỏ trong thời gian đó.

Việc chủ trì các thánh lễ đêm Giao thừa 31/12/2020 và sáng Năm mới 1/1 do Hồng y Giovanni Battista Re và Hồng y Pietro Parolin lần lượt tiến hành. Đây được cho là lần đầu tiên Giáo hoàng Francis, 84 tuổi, vì lý do sức khỏe không thể chủ trì các buổi lễ lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục