Giáo viên tăng cường phối hợp với phụ huynh trong học trực tuyến

Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường quán triệt đến giáo viên dạy trực tuyến, đặc biệt với cấp tiểu học, phải phối hợp với phụ huynh trao đổi thông tin, quan tâm hỗ trợ kịp thời việc học tập.
Giáo viên tăng cường phối hợp với phụ huynh trong học trực tuyến ảnh 1Phụ huynh cùng học sinh lớp 1 (năm học 2021-2022) của trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm trao đổi cùng giáo viên chủ nhiệm lớp để làm quen với việc học trực tuyến của trẻ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành văn bản số 3252/SGDĐT-CTTT gửi các đơn vị trực thuộc; Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm công tác an ninh trật tự, an toàn trường học, an toàn cho học sinh và cán bộ giáo viên, chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra; đề phòng và có giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát hệ thống cây xanh trong khuôn viên, nếu phát hiện những cây lâu năm có nguy cơ gãy, đổ phải báo cáo để được xử lý kịp thời. Trong trường hợp các đơn vị chưa thực hiện ngay được phải có phương án cảnh báo nguy hiểm và liên hệ ngay với cơ quan chuyên môn để được xử lý trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, các đơn vị cần kiểm tra cơ sở vật chất của các nhà trường để kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn, có biện pháp khắc phục, không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học.

[Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn trong dạy và học trực truyến]

Đối với hoạt động dạy và học trực tuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường phải quán triệt đến toàn thể giáo viên tham gia dạy trực tuyến, đặc biệt là đối với cấp tiểu học phải phối hợp cùng phụ huynh trao đổi thông tin, quan tâm hỗ trợ kịp thời việc học tập của học sinh tại nhà.

Đồng thời tăng cường cảnh báo cho các bậc cha mẹ học sinh về việc phải giám sát, kiểm tra độ an toàn của các trang thiết bị khi cho các con dùng và hướng dẫn các con tuân thủ những tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật của các thiết bị phục vụ học trực tuyến.

Các trường cần tiếp tục đầu tư xây dựng kho học liệu điện tử dùng chung đảm bảo đúng yêu cầu về chuyên môn đề ra. Đối với một số môn, bài, nếu giáo viên và học sinh cần tư liệu bổ sung để phục vụ giảng dạy, học tập, khi khai thác trên môi trường mạng Internet, các trường cần quán triệt đến cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao ý thức cảnh giác trước những nguy cơ phát tán của những thông tin xấu, độc hoặc vô tình tuyên truyền quảng cáo giới thiệu các hàng hóa, sản phẩm dịch vụ không phù hợp với quy định của pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục và lối sống văn minh, tiến bộ.

Các trường phải có quy định về kiểm soát, phê duyệt tư liệu tranh, ảnh, hình nền, clip... của giáo viên, học sinh tự khai thác sử dụng làm tư liệu phục vụ dạy và học trực tuyến nhằm tránh những sai sót về mặt chuyên môn cũng như đảm bảo đúng các quy định của pháp luật…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục