Ngày 24/9, Google thông báo đang cập nhật dịch vụ cung cấp bản đồ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 miễn phí, thông qua việc dùng màu sắc để đánh dấu các khu vực có ca mắc COVID-19.

Khi lựa chọn tính năng "COVID-19," bản đồ sẽ được cập nhật số ca nhiễm trung bình trên 100.000 dân trong 7 ngày gần nhất tại khu vực.

Theo Giám đốc phụ trách sản phẩm Sujoy Banerjee, việc dán nhãn khu vực giúp người dùng nắm được số ca nhiễm tại một địa điểm nhất định đang có xu hướng tăng hay giảm.

[Bản đồ COVID-19 của Đại học Johns Hopkins thu thập dữ liệu thế nào?]

Mục đích của công cụ này là cung cấp các thông tin quan trọng về các ca mắc COVID-19 tại một khu vực để người dân có thể dễ dàng quyết định về việc họ nên đi đâu và làm gì.

Dữ liệu sử dụng được lấy từ các nguồn của Bệnh viện John Hopkins tại Baltimore, tờ New York Times và Wikipedia. Các nguồn này đều dẫn thông tin của các tổ chức y tế công như Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế các nước.

Tính năng COVID-19 đang được ra mắt trong các phiên bản của ứng dụng bản đồ dành cho thiết bị di động chạy hệ điều hành của Apple hoặc Android của Google.

Trước đó, Google Maps đã tích hợp các công cụ liên quan đến dịch bệnh, như cho phép người dùng biết khi nào các phương tiện vận tải công cộng đã đông người.

Ông Banerjee hy vọng các tính năng trên Google Maps sẽ giúp người dùng di chuyển an toàn và hiệu quả nhất có thể./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)