Google Maps làm nổi bật các nhà hàng cung cấp dịch vụ giao hàng

Trong bối cảnh nhiều quốc gia phong tỏa hay thực hiện giãn cách xã hội, Google Maps mới tung ra bản cập nhật mới giúp cho người dùng thấy các nhà hàng cung cấp dịch vụ giao hàng.
Google Maps làm nổi bật các nhà hàng cung cấp dịch vụ giao hàng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Anadolu Agency)

Trong bối cảnh nhiều quốc gia, thành phố phong tỏa hay thực hiện giãn cách xã hội, ứng dụng bản đồ số Google Maps mới tung ra bản cập nhật mới giúp cho người dùng thấy các nhà hàng cung cấp dịch vụ giao hàng.

Giờ đây, người dùng các ứng dụng Google Maps phiên bản Android và iOS chỉ cần nhấn một nút ở màn hình chính với các tuỳ chọn như "Đồ ăn mang về" hay "giao tận nơi," một loạt địa điểm nhà hàng cung cấp các dịch vụ mang về sẽ xuất hiện trên bản đồ.

Mặc dù tính năng mới này không cung cấp lựa chọn đặt món ăn trực tiếp, nhưng nó có thể giúp người dùng biết được các quán ăn, nhà hàng quanh khu mình ở trong bối cảnh đại dịch khiến mọi người hạn chế ra ngoài.

Tính năng này hiện có sẵn ở ít nhất ở Mỹ, Canada và Pháp và nhiều nơi khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

[Dữ liệu định vị của Google cho thấy thế giới vắng lặng trong đại dịch]

Kể từ khi COVID-19 bùng phát dữ dội trên phạm vi toàn cầu, Google và nhiều hãng công nghệ lớn đã những động thái tham gia hỗ trợ cộng đồng phóng chống đại dịch. Mới đây, Google đã công bố dữ liệu thông tin về vị trí của những người sử dụng dịch vụ của hãng này trên toàn cầu để hỗ trợ chính phủ các nước đánh giá hiệu quả của các biện pháp giãn cách xã hội chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Google Maps làm nổi bật các nhà hàng cung cấp dịch vụ giao hàng ảnh 2

Những thông tin về việc đi lại của những người sử dụng dịch vụ của Google tại 131 quốc gia sẽ có sẵn trên một trang web đặc biệt của hãng và sẽ cho thấy dưới dạng biểu đồ xu hướng đi lại của những người này theo thời gian tại từng khu vực địa lý.

Google cũng cam kết chi 800 triệu USD hỗ trợ các tổ chức y tế, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp chống dịch COVID-19.

Theo giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, khoản hỗ trợ trên sẽ được giải ngân dưới dạng tiền mặt, tín dụng quảng cáo và các dịch vụ điện toán đám mây của Google. Cụ thể, Google sẽ cung cấp 250 triệu USD hỗ trợ quảng cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hơn 100 cơ quan công khác trên thế giới để cung cấp thông tin nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục