Grab lên tiếng về phán quyết bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng

Phía Grab nhấn mạnh, bản án sơ thẩm tuyên Grab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng sẽ tạo ra một tiền lệ xấu khuyến khích họ tìm lối thoát bằng cách kiện các đối thủ.
Grab lên tiếng về phán quyết bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng ảnh 1Người dân sử dụng ứng dụng gọi xe của Grab. (Nguồn: straitstimes.com)

Liên quan đến tranh chấp giữa Vinasun và Grab và Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên Grab phải bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng, phía Grab đã có phản hồi.

Theo phía Grab, án sơ thẩm này sẽ tạo ra một tiền lệ xấu cho các doanh nghiệp truyền thống khác và gián tiếp khuyến khích họ tìm lối thoát dễ dàng và duy trì tình trạng trì trệ bằng cách kiện các đối thủ, thay vì cần liên tục đổi mới, ứng dụng công nghệ để duy trì ưu thế cạnh tranh.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam cho hay, bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 28/12 đã gửi đi một thông điệp tiêu cực đến các công ty công nghệ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước muốn đầu tư, sáng tạo, phát triển và mở ra tiềm năng mới cho nền kinh tế số đang phát triển rất mạnh mẽ và sôi động tại Việt Nam.

[Tòa tuyên án, buộc Grab đền bù cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng]

Phía Grab cũng tỏ ra ngạc nhiên khi Hội đồng xét xử đã đã bỏ qua kiến nghị của đại diện của Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh rằng Vinasun đã không thể chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa các thiệt hại nếu có của họ và những cáo buộc vi phạm pháp luật mà họ đưa ra với Grab.

[Định danh Grab không đơn giản, nên ‘cởi trói’ cho taxi truyền thống?]

Grab sẽ kháng cáo với phán quyết sơ thẩm này của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời hy vọng Tòa án cấp cao hơn sẽ nghiên cứu tài liệu và các luận cứ tranh tụng cẩn trọng hơn để đưa ra phán quyết vì lợi ích của người tiêu dùng, môi trường đầu tư lành mạnh và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Phía Grab cũng đang chuẩn bị cho một vụ kiện Vinasun và một số bên khác nếu họ không rút lại "các cáo buộc không có căn cứ" nhắm vào đơn vị này trong suốt nhiều tháng qua.

Đại diện Grab cũng cam kết lâu dài trong việc góp phần đưa Việt Nam tiến nhanh đến cách mạng công nghiệp 4.0 và người dân xứng đáng được hưởng những công nghệ và dịch vụ tốt nhất trên thị trường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Apple kiện OpenAI đánh cắp bí mật thương mại

Đơn kiện dài 41 trang cho rằng OpenAI đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, từ tuyển dụng nhân sự của Apple, khai thác mạng lưới nhà cung cấp đến thu thập thông tin mật về các sản phẩm chưa công bố.

Sự khởi động của VAFIP diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đang tạo ra những đòn bẩy chính sách mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững cho toàn bộ nền kinh tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nông nghiệp Việt bắt nhịp đổi mới sáng tạo với chương trình kết nối đa bên VAFIP

VAFIP ra đời với mục tiêu kết nối Nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học, địa phương và thế hệ trẻ. Điểm khởi đầu của chương trình không phải là những ý tưởng đơn lẻ, mà là các thách thức lớn của ngành như nâng cao giá trị nông sản, ứng dụng AI và chuyển đổi số, giảm thất thoát sau thu hoạch.

Triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026 có quy mô kỷ lục với hơn 250 đơn vị tham gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Điện mặt trời và xu hướng tất yếu từ triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026

Đánh dấu kỷ niệm 10 năm tổ chức, Triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026 có quy mô kỷ lục với hơn 250 đơn vị triển lãm, 5.500 người tham dự và 120 diễn giả. Sự kiện không chỉ là nơi trưng bày công nghệ mà còn phản ánh rõ nét sự chuyển dịch mạnh mẽ của Việt Nam hướng tới một tương lai năng lượng sạch, bền vững và cạnh tranh hơn.