Hạ gục del Potro, Djokovic vào chung kết Wimbledon

Novak Djokovic đã ghi tên mình vào chung kết Wimbledon 2013, sau khi có chiến thắng nhọc nhằn 7-5, 4-6, 7-6, 6-7 và 6-3 trước del Potro.

Novak Djokovic đã ghi tên mình vào chung kết Wimbledon 2013, sau khi có chiến thắng nhọc nhằn 7-5, 4-6, 7-6, 6-7 và 6-3 trước Juan Martin del Potro.

Đây là lần ba trong bốn giải Grand Slam gần nhất Djokovic có tên ở chung kết. Djokovic giành á quân US Open 2012 và giành chức vô địch Australian Open 2013 - cả hai trận đấu này đều gặp Murray. Tại Roland Garros 2013, Djokovic đã để thua Rafael Nadal ở bán kết.

Chiến thắng này cũng là lần thứ 4 Djokovic vượt qua del Potro tại các giải Grand Slam, sau US Open 2007, Roland Garros 2011, US Open 2012. Còn nếu tính tổng số, đây là chiến thắng thứ 9 của Nole sau 12 lần đối đầu tay vợt người Argentina.

Còn với del Potro, thất bại này khiến anh đã không thể thực hiện giấc mơ lần đầu tiên giành vé vào chung kết Wimbledon.

Djokovic nhọc nhằn vào chung kết.

Trận bán kết Wimbledon 2013 giữa Novak Djokovic và Juan Martin del Potro đang diễn ra theo đúng những gì mà người hâm mộ chờ đợi: căng thẳng và kịch tính.

Dù đang có ưu thế rất lớn trong những lần đối đầu (8 thắng, 3 thua), song Novak Djokovic đã không thể áp đặt lối chơi của mình trước đối thủ người Argentina.

Cuộc đối đầu lần thứ 12 giữa hai tay vợt đã diễn ra với một thế trận cân bằng từ những game đấu đầu tiên, khi cả hai đã cầm rất chắc những lần giao bóng của mình trong suốt 10 game đấu đầu của set 1.

Tuy nhiên, bước ngoặt đã đến ở game thứ 11. Tay vợt số 1 thế giới thay đổi cách chơi của mình, khiến del Potro bất ngờ và liên tục đánh bóng ra ngoài. Nhờ đó, Djokovic thắng liền hai game để kết thúc set 1 với tỷ số 7-5.

Sang set 2, thế trận cân bằng tiếp tục được thiết lập trong 6 game đấu đầu tiên. Tuy nhiên, ở game thứ 7, Novak Djokvic đã bất ngờ đánh mất 3 điểm, tạo cơ hội để deol Potro giành break và vượt lên dẫn 4-3.

Trong những game đấu còn lại, tay vợt người Argentina đã cầm chắc quyền giao bóng của mình để giành chiến thắng 6-4, cân bằng điểm số sau 2 set đấu.

Cục diện set 3 cũng không hề thay đổi. Hai tay vợt đều không đánh mất điểm break và tỷ số hiện tại đang là 5-5 sau 10 game đấu. Ở hai game tiếp theo, Djokovic và del Potro tiếp tục nắm chắc giao bóng và buộc set đấu phải giải quyết bằng loạt tie-break.

Ở màn "đấu súng," Djokovic đã tỏ ra vượt trội khi giành chiến thắng 7-2, qua đó tạm chiếm ưu thế sau ba set đấu.

Del Potro gục ngã trước thiên đường.

Bước sang set 4, Juan Martin del Potro đã có được điểm break ở game thứ 7 để vươn lên dẫn trước 4-3. Tuy nhiên, ở game đấu tiếp theo, tận dụng sai lầm của tay vợt người Argentina, Djokovic đã đòi lại đểm break để cân bằng điểm số 4-4.

 

Ở 4 game đấu tiếp theo, cả hai tay vợt đã không mắc sai lầm nào trong những lần cầm quyền giao bóng, đẩy trận đấu phải một lần nữa bước vào loạt tie-break. Đây sẽ là cơ hội rất lớn để Djokovic kết thúc trận đấu.

 

Tưởng chừng, Djokovic sẽ sớm kết thúc trận đấu, khi vượt lên dẫn 4-2, rồi 6-4 trong loạt tie-break. Tuy nhiên, del Potro đã vùng lên và giành chiến thắng 8-6, buộc đối thủ phải bước vào set 5 - set đấu quyết định.

Ở set đấu cuối cùng, Novak Djokovic đã giành chiến thắng 6-3 cách biệt, qua đó ghi tên mình vào chung kết. Đối thủ cuối cùng của anh sẽ là Andy Murray hoặc Jerzy Janowicz./.

Lâm Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục