Hà Nội: Hai du khách người Nga nhận lại tài sản bị chiếm đoạt

Hai nữ du khách người Nga rất vui khi nhận lại hai chiếc điện thoại di động đã bị tài xế taxi chiếm đoạt bởi trong điện thoại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân của họ.
Hà Nội: Hai du khách người Nga nhận lại tài sản bị chiếm đoạt ảnh 1Hai nữ du khách người Nga nhận lại tài sản tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành thủ tục trao trả điện thoại cho hai nữ du khách người Nga bị lái xe taxi chiếm đoạt.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng làm rõ người lái xe taxi chở hai nữ du khách người Nga là Trần Quốc Hưng, sinh năm 1988, thường trú tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Tại Công an quận Hoàn Kiếm, hai nữ du khách người Nga rất vui mừng khi nhận ra hai chiếc điện thoại di động bị mất, đã được công an thu hồi. Hai nữ du khách cho biết dù giá trị không lớn nhưng trong điện thoại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân.

Hai nữ du khách chia sẻ: "Thực sự, chúng tôi không nghĩ công an Việt Nam lại điều tra nhanh đến vậy. Khi bị mất, chúng tôi đã rất tuyệt vọng và nghĩ rằng không bao giờ tìm lại được nữa. Nhưng khi nhận được thông tin từ cơ quan công an, chúng tôi rất bất ngờ và xúc động. Cảm ơn các anh và chắc chắn chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự hỗ trợ này cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với thủ đô Hà Nội."

[Hà Nội: Tạm giữ tài xế cướp điện thoại của 2 nữ du khách Nga]

Trước đó, vào sáng 5/5, mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng với nội dung hai nữ du khách người nước ngoài bị tài xế taxi lấy mất tài sản ở phố cổ Hà Nội.

Khoảng 3 giờ ngày 5/5, nhiều người ở góc phố Cấm Chỉ giao với Hàng Bông, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm giật mình vì tiếng la hét thất thanh của hai cô gái người nước ngoài.

Một số người đến hỏi thăm, được biết hai nữ du khách nói trên là người Nga, vừa đến Việt Nam 2 ngày.

Khoảng 2 giờ 45 phút đến 2 giờ 50 phút ngày 5/5, hai nữ du khách gọi taxi, nhờ cắm sạc pin điện thoại và đưa hết đồ lên taxi.

Khi các du khách nói chờ để đổi tiền USD sang tiền Việt Nam, bất ngờ tài xế taxi phóng đi mất, mang theo tất cả đồ dùng của họ. Sau đó, hai du khách được người dân hỗ trợ đưa đến Công an phường Hàng Bông trình báo.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục làm rõ hành vi của lái xe để xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục