Ha Noi: Ho tro may tinh, thiet bi hoc truc tuyen cho hoc sinh kho khan hinh anh 1Quang cảnh lễ chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 6/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao tổng kinh phí 8,69 tỷ đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã trên địa bàn, để hỗ trợ 1.023 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn, mỗi em 1 bộ máy vi tính trị giá 8.500.000 đồng và 50 máy tính bảng cho học sinh là con các y tá, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn, 30 máy tính bảng cho học sinh tại các trường của thành phố có học sinh khuyết tật.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã chia sẻ, đây là món quà ý nghĩa và kịp thời để các em có thể chủ động trong việc học online khi chưa thể đến trường học trực tiếp, giúp học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng việc học,” đồng thời là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các em an tâm trong học tập, rèn luyện, trở thành người công dân có ích, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của các cấp, ngành, cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

[Hơn 108 tỷ đồng và hàng trăm nghìn thiết bị hỗ trợ học sinh khó khăn]

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng yêu cầu, từ nguồn kinh phí này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã được phân bổ kinh phí, kịp thời triển khai mua máy vi tính hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến trên địa bàn, đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề cho đời sống kinh tế, xã hội, trong đó giáo dục là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Qua thống kê ban đầu, thành phố Hà Nội có trên 3.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều em có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Việc chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua máy tính, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách,” “tương thân tương ái” và đại đoàn kết toàn dân tộc./.  

 
Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)