Hà Nội hưởng ứng thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang"

Việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu không chỉ để phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19 mà còn bảo vệ người đeo khẩu trang khỏi bị lây nhiễm.
Hà Nội hưởng ứng thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" ảnh 1Người dân đeo khẩu trang tập thể dục sáng sớm trên phố Trích Sài, Tây Hồ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Ngày 3/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình phát động "Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang, phòng, chống dịch bệnh” nhằm hưởng ứng thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" của Bộ Y tế; đồng thời tiếp nhận sự ủng hộ chống dịch, tặng quà cho học sinh giỏi là con y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết trong đại dịch COVID-19, Việt Nam là một trong những nước chống dịch hiệu quả nhờ áp dụng các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt và hiệu quả.

Trong đó, việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu không chỉ để phòng, chống lây nhiễm dịch COVID-19 mà còn bảo vệ người đeo khẩu trang khỏi bị lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh khác thông qua đường hô hấp.

Điều này cũng tốt cho sức khỏe khi chúng ta tham gia giao thông trong tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí như hiện nay. Do đó, mỗi người dân hãy để việc đeo khẩu trang trở thành một thói quen tốt hằng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Việc đeo khẩu trang thường xuyên, đúng cách cùng với việc dùng nước rửa tay sát khuẩn là hành động tuy nhỏ nhưng tạo thành một thói quen rất tốt thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh.

[Tâm sự của nữ điều dưỡng tăng cường chống dịch tại Đà Nẵng]

Với thông điệp gửi gắm "Hãy đeo khẩu trang - hành động nhỏ của bạn, an toàn cho cộng đồng," Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội mong muốn mỗi người dân Thủ đô thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi đến chỗ đông người, đến các cơ sở y tế.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp của thành phố Hà Nội, các tổ chức thành viên của Mặt trận tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia đình, người thân như: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài, không tụ tập từ 30 người trở lên, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; quan tâm tới việc cấp phát khẩu trang cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội để công tác phòng, chống dịch bệnh được rộng khắp, hiệu quả.

Nhân dịp năm học mới 2020-2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích 31 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội để tặng quà cho 31 học sinh giỏi là con em của đội ngũ y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Tại chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng đã tiếp nhận sự ủng hộ phòng, chống dịch COVID -19 từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với tổng giá trị hàng hóa và tiền mặt lên đến trên 4,7 tỷ đồng. 

Tính đến ngày 31/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận việc đăng ký ủng hộ và ủng hộ từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền là 108,7 tỷ đồng, trong đó tiền mặt là 78,2 tỷ đồng, giá trị hiện vật là 30,4 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí và hàng hóa tiếp nhận được, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kịp thời các tổ chức, đơn vị trực tiếp phòng, chống dịch, các khu vực cách ly và các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, những trường hợp khó khăn cần được giúp đỡ trong cộng đồng với tổng số tiền trên 4,1 tỷ đồng cùng giá trị hàng hóa là hơn 26,8 tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục