Tuyến phố Phan Bội Châu bị ngập do mưa lớn. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết trận mưa lớn xảy ra từ lúc hơn 7 giờ ngày 13/6 đã làm ngập một số tuyến phố.

Cập nhật đến 8 giờ cùng ngày đã có một số khu vực như đường Nguyễn Khuyến, Phan Văn Trường, Yên Nghĩa, Cầu Giấy, Hà Đông, Phạm Hùng, Trần Duy Dưng, Mễ Trì... bị úng ngập.

Lượng mưa đo được tại khu vực đường Nguyễn Khuyến là 60mm, còn ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là 50mm.

Quan sát tại một số tuyến đường cho thấy do mưa lớn nhiều phương tiện đi lại khó khăn, nhiều người đi xe máy đã phải dừng lại để đảm bảo an toàn.

[Hà Nội còn nhiều nguy cơ ngập úng mùa mưa bão trong năm nay]

Tại cầu Vĩnh Tuy, mưa lớn kèm theo gió khiến một số người đi xe máy bị đổ ngã. Nhiều người khi đang lưu thông trên cầu đã phải dừng lại bám vào thành cầu.

Tại đường Phạm Ngọc Thạch, nước mưa đã ngập nửa bánh xe máy, nhiều phương tiện, người tham gia giao thông phải dừng lại, gây ách tắc cục bộ. Để tránh bị ngập nước, nhiều người đi xe máy đã đi lên vỉa hè, tạo khung cảnh lộn xộn, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết trước việc mưa lớn, đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ, công nhân viên ứng trực tại các điểm ngập để cảnh báo nguy hiểm, đồng thời thực hiện tua rác để đảm bảo thoát nước. Cùng với đó, đơn vị đã bố trí nhân lực vận hành tối đa máy bơm đảm bảo tiêu thoát nước cho Thủ đô./.