Hà Nội thay đổi ngày, giảm thời gian và số câu hỏi thi vào lớp 10

Nhằm bảo đảm thuận lợi, an toàn cho học sinh trong tình hình dịch, thời gian tổ chức kỳ thi được điều chỉnh vào ngày 12 và 13/6, thay cho kế hoạch trước đó là vào ngày 10 và 11/6.
Hà Nội thay đổi ngày, giảm thời gian và số câu hỏi thi vào lớp 10 ảnh 1Học sinh thi vào lớp 10. (Ảnh: TTXVN)

Chiều nay, 2/6, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản số 1711/UBND-KGVX đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 1983/TTr-SGDĐT ngày 2/6 về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

[Hà Nội, Long An chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ tuyển sinh lớp 10]

Theo đó, thời gian tổ chức kỳ thi được điều chỉnh vào ngày 12 và 13/6, thay cho kế hoạch trước đó là vào ngày 10 và 11/6. Học sinh làm bài thi các môn trong hai buổi sáng. Sáng 12/6, học sinh làm bài thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ; sáng 13/6, học sinh thi Toán, Lịch sử. Lịch thi vào các lớp chuyên, trường chuyên bắt đầu từ ngày 14/6.

Thời gian thi cũng được điều chỉnh rút ngắn hơn. Cụ thể, các môn Ngữ văn và Toán có thời gian làm bài là 90 phút/môn thay vì 120 phút/môn như kế hoạch trước đó; môn Ngoại ngữ và Lịch sử có thời gian làm bài là 45 phút/môn thay vì 60 phút/môn như kế hoạch.

Lịch thi cụ thể như sau:

Hà Nội thay đổi ngày, giảm thời gian và số câu hỏi thi vào lớp 10 ảnh 2

Cũng theo tờ trình, cấu trúc và hình thức đề thi không thay đổi, tuy nhiên, mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian. Cụ thể, do giảm thời gian làm bài nên số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong đề thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử là 30 câu/đề thi (giảm 10 câu/đề thi), giảm bớt một số câu ở từng phần trong cấu trúc đề thi nhưng vẫn bảo đảm sự phân hóa của đề thi để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực theo yêu cầu tuyển sinh. 

Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất phương án tuyển sinh đối với thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhằm bảo đảm công bằng, khách quan, chất lượng, đồng thời có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục